ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้รถลุงเภสัชฯ ขับไปทานมื้อเที่ยง ลุกพึ่บ คาดอากาศร้อน

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2562 14:35 น.
SHARE

เชียงใหม่อากาศยังร้อน ไฟลุกไหม้รถลุงเภสัชกร เจ้าของร้านขายยา ขับมาจอดริมถนนในตัวเมือง กำลังจะไปทานมื้อเที่ยง จู่ๆ ไฟลุกพึ่บ ต้องแจ้งดับเพลิงเทศบาลฯ มาดับ สภาพวอดทั้งคัน

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ เหตุเกิดที่ซอยวัดกู่เต้า ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จึงประสานงานหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเชียงใหม่ รถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว พบรถเก๋งนิสสัน ซันนี่ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กล 4101 เชียงใหม่ กำลังถูกไฟโหมไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงฉีดน้ำสกัด ใช้เวลา 10 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ รถถูกไหม้กลายเป็นซาก

จากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวมี นายกฤษรัตน์ แซ่เล้า อายุ 60 ปี ประกอบอาชีพเป็นเภสัชกรเจ้าของร้านขายยาในตัวเมืองเชียงใหม่ รับว่าเป็นเจ้าของรถ เผยว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถกำลังจะมากินข้าวเที่ยง แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุเพลิงได้เกิดโหมลุกไหม้จากห้องเครื่องยนต์และมีควันออกมาจำนวนมาก ตนรีบสละรถและโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือทันที 

ส่วนการดัดแปลงรถนั้น เจ้าตัวก็เผยว่า ไม่ได้ปรับแต่งรถแต่อย่างใด มีเพียงแต่ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาที่นำรถไปเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบว่ามีการติดตั้งแก๊ส ซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบรถคันดังกล่าวเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้รถร้อนไฟไหม้รถไฟไหม้รถเก๋งไหม้รถเก๋งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 12:08 น.