ข่าว
100 year

ศพในรถ ขรก.วัย 60 จอดปิกอัพหน้าร้านก๋วยเตี๋ยว 3 วันขึ้นอืด

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 12:11 น.
SHARE

ข้าราชการเกษตรวัย 60 ขับรถไปจอดหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เจ้าดัง จ.ตาก อยู่ที่เดิม 3 วัน จนเจ้าของร้านสงสัย เดินไปใกล้ๆ ได้กลิ่น กับเห็นมีน้ำเหลืองหยด รับแจ้งตำรวจมาดู พบศพขึ้นอืดแล้ว คาดโรคกำเริบ

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. ร.ต.อ.จิตติพงษ์ จินาเคียน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองตาก จ.ตาก รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในรถยนต์กระบะ บริเวณริมถนนพหลโยธิน ขาขึ้น ช่วงหลัก กม.ที่ 525-256 ตรงข้ามโรงเรียนผดุงปัญญา อ.เมือง จ.ตาก หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ชื่อดังของจังหวัดตาก จึงรายงานให้ พ.ต.ท.ภีมะพงษ์ มัดจุ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตาก ทราบ พร้อมรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และหน่วยกู้ภัยตากร่วมใจสงเคราะห์ ร่วมชันสูตร 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บฉ 481 จังหวัดตาก จอดทแยงชิดขอบฟุตปาทตามปกติ อยู่บริเวณเชิงสะพานลอยที่จะข้ามไปโรงเรียนอีกฝั่ง หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ชื่อดัง ที่ด้านหน้ารถในห้องโดยสารพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายสว่าง กาสุยะ อายุ 60 ปี ข้าราชการกรมส่งเสริมการเกษตรบำนาญ ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ที่ 4 ต.น้ำรึม อ.เมือง จ.ตาก นอนเสียชีวิตโดยสวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อยืดสีเขียว ลำตัวพาดจากเบาะหน้าด้านซ้ายไปเบาะขวา สภาพศพอืดบวม มีน้ำหนองไหลเยิ้มเต็มรถ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน 

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อคืนวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา นายสว่าง กำลังจะเดินทางไปหาลูกที่ จ.ลำพูน แต่มาถึงที่เกิดเหตุ อาจจะรู้สึกว่าโรคประจำตัวกำเริบ จึงจอดรถเพื่อนอนพัก โดยเอนเบาะนอน และเสียชีวิต ซึ่งสอดคล้องกับพยานคือเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเป็นผู้พบศพเป็นคนแรก บอกว่า ช่วงเช้ามืดของวันที่ 4 มิถุนายน ซึ่งต่อเนื่องจากคืนวันที่ 3 มิถุนายน สังเกตเห็นรถยนต์กระบะดังกล่าวจอดอยู่ แต่ก็ไม่เอะใจ เพราะปกติมีรถยนต์มาจอดนอนพักเป็นประจำ อีกทั้งรถคันดังกล่าวติดฟิล์มมืด จึงมองข้างในไม่เห็น จนกระทั่งช่วงเช้าของวันที่ 6 มิถุนายน ตนเห็นรถยนต์จอดนานหลายวัน จึงเดินไปสำรวจพบว่า มีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากในรถ และมีน้ำหลืองไหลเยิ้ม บริเวณขอบประตูด้านคนขับ จึงรีบแจ้งตำรวจ 

จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือสิ่งผิดปกติใดๆ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ จึงมอบศพให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตายในรถศพในรถตาย3วันตายในรถ ตากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้