ไลฟ์สไตล์
100 year

เชลล์ไม่ต้องชิม พิซซ่าหน้าเห็ดถอบที่เชียงใหม่ อร่อยยกนิ้วให้

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2562 22:39 น.
SHARE

ฮือฮามากพิซซ่าสูตรหน้าเห็ดถอบแห่งแรกในประเทศไทย ฝีมือชาวเผ่าปกาเกอะญอ ที่ร้านกาแฟใน อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ประยุกต์เอาวัตถุดิบในท้องถิ่นมาสร้างเมนูใหม่ เชลล์ไม่ต้องชิมก็อร่อยอยู่แล้ว...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2562 หลังจากเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล จากการโพสต์เฟชบุ๊กของผู้ใช้งานชื่อ พี่ตั้ม เอฟซี ได้โพต์ภาพ พิซซ่าสูตรหน้าเห็ดถอบหรือเห็ดเผาะ ที่ ร้านค๊อฟฟี่และพิซซ่า (Coffee&Pizza) อยู่ที่บ้านวัดจันทร์ อ.กัลยานิวัฒนา จ.เชียงใหม่ สร้างความฮือฮา

ข่าวแนะนำ

สำหรับเจ้าของร้านเป็นคนในหมู่บ้านนี้ ก่อนหน้านี้เคยมาทำงานตามร้านอาหารและตามโรงแรมใหญ่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ หลายปี ระยะหลังเริ่มเบื่อการใช้ชีวิตในเมือง จึงกลับไปเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ชื่อร้านว่า Coffee&Pizza และเปิดมาเป็นเวลาประมาณ 2 ปีกว่า นอกจากขายกาแฟแล้ว ยังมีอาหารอิตาเลียน อย่าง พิซซ่าขายด้วย ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มข้าราชการในพื้นที่ และมีชาวบ้านบ้างเป็นครั้งคราว แต่ที่สร้างความฮือฮาเป็นพิซซ่าหน้าเห็ดเผาะหรือเห็ดถอบ ซึ่งที่นำมาเป็นหน้าพิซซ่าเป็นเห็ดหนุ่ม หรือเห็ดอ่อนสีขาวน่ากินมาก

พี่ตั้ม เอฟซี กล่าวอีกว่า ระยะนี้เป็นฤดูฝน ในชุมชนหมู่บ้านใกล้เคียง มีเห็ดถอบออกตามป่าเขาจำนวนมาก ปกติชาวบ้านจะนำมาปรุงเป็นอาหารทำกับข้าวทั้งแกง ต้ม ผัด ก็แล้ว ยังเห็ดถอบออกทุกวัน จนกินไม่หมด จึงมีไอเดีย นำมาเป็นวัตถุดิบของเมนู พิซซ่าหน้าเห็ดถอบ เมื่อทานแล้วมีรสชาติอร่อยไปอีกแบบหนึ่ง

หลังจากตนได้ไปทานแล้ว ได้ถ่ายรูปเพื่อมาโพสต์ลงในเฟชบุ๊กเล่น ๆ เพราะมีแฟนคลับจำนวนมากอยู่ แต่หลังจากโพสต์ออกไปรากฎว่ามีคนสนใจกันมาก บางคนอยู่ กรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัดอื่นๆ ก็มีอยากจะมากินพิซซ่าหน้าเห็ดถอบกันจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิซซ่าหน้าเห็ดถอบเห็ดถอบอ.กัลยาณิวัฒนาเชียงใหม่อาหารอิตาเลียนพี่ตั้ม เอฟซีบ้านวัดจันทร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 23:18 น.