อธิบดี พด. เปิดโครงการอบรม "พื้นฐานเกษตรอินทรีย์ PGS"

ข่าว

อธิบดี พด. เปิดโครงการอบรม "พื้นฐานเกษตรอินทรีย์ PGS"

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2562 02:32 น.

บันทึก

สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 9 จัดโครงการอบรม "พื้นฐานเกษตรอินทรีย์ PGS" ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร โดยมีอธิบดีกรมพัฒนาที่ดินเป็นประธาน พร้อมให้แนวทางการขับเคลื่อนเกษตรอินทรีย์ โดยมอบหมายให้มิสเตอร์เกษตรอินทรีย์เป็นพี่เลี้ยงร่วมกันทำงาน

นางสาวเบญจพร ชาครานนท์ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ประธานเปิดการอบรมหลักสูตร พื้นฐานเกษตรอินทรีย์ PGS โดยมีสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 9 เป็นเจ้าภาพ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เกษตรกรเข้าร่วมอบรมจำนวน 134 รายจาก จ.กำแพงเพชร นครสวรรค์ อุทัยธานี และตาก

อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ให้แนวทางการขับเคลื่อนเกษตรอินทรีย์ โดยมอบหมายให้มิสเตอร์เกษตรอินทรีย์เป็นพี่เลี้ยงทำงานร่วมกัน นอกจากนี้กำชับถึงความสำคัญของการเตรียมดินที่เหมาะสม และสอดคล้องกับการผลิตของท้องถิ่นนั้น ๆ เพื่อการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสูง และลดต้นทุนการผลิต ตอบสนองตลาดท้องถิ่น โรงพยาบาล และตลาดเฉพาะ และให้การสนับสนุนการค้าขายออนไลน์ โดยสร้างความเชื่อมั่นของผู้ผลิตและผู้บริโภค

ทั้งนี้เพื่อให้การทำงานบรรลุเป้าหมายการเข้าสู่ระบบเกษตรอินทรีย์ ได้เร็ว ให้หน่วยงานลดขั้นตอน และระยะเวลาการตรวจสอบ โดยแบ่งเป็นระยะเริ่มต้น จนถึงได้รับการรับรอง ซึ่งจะช่วยให้การยกระดับได้เร็วขึ้น และเกษตรกรปฏิบัติได้ โดยไม่รู้สึกถึงความยุ่งยากในโอกาสนี้ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดินได้มอบบัตร id din dee โครงการเฉลิมพระเกียรติฯแก่เกษตรกรที่เข้าร่วมอบรมด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สลดปืนลั่น! 9ขวบ ยิง 7 ขวบอกทะลุ
03:08

สลดปืนลั่น! 9ขวบ ยิง 7 ขวบอกทะลุ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 17:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์