อธิบดี พด. เปิดโครงการรณรงค์ปลูกต้นไม้ "วันต้นไม้แห่งชาติ ปี 2562"

ข่าว

อธิบดี พด. เปิดโครงการรณรงค์ปลูกต้นไม้ "วันต้นไม้แห่งชาติ ปี 2562"

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2562 22:48 น.

บันทึก

อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน นำคณะข้าราชการ ผู้นำองค์กรท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ ผู้นำชุมชน นักเรียน และ ประชาชน ร่วมปลูกไม้ยืนต้น ณ พื้นที่ศูนย์เรียนรู้เกษตรอินทรีย์ PGS ดาวล้อมเดือน บ้านคลองเรือ จ.กำแพงเพชร

นางสาวเบญจพร ชาครานนท์ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน กล่าวว่า เมื่อเร็วๆนี้ ตนได้เป็นประธานโครงการรณรงค์ปลูกต้นไม้เนื่องในโอกาสวันต้นไม้แห่งชาติ ปี 2562 ที่ประชาชน จะได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ช่วยเพิ่มพูนทรัพยากรป่าไม้ อันเป็นประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติ ณ พื้นที่ศูนย์เรียนรู้เกษตรอินทรีย์ PGS ดาวล้อมเดือน บ้านคลองเรือ หมู่ที่ 11 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยมี รศ. ดร.วิโรจน อิ่มพิทักษ์ นายชัยวัฒน์ สิทธิบุศย์ ที่ปรึกษากรมพัฒนาที่ดิน นายศรีศักดิ์ ธานี ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 9 ผู้นำองค์กรท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ ผู้นำชุมชน นักเรียน และ ประชาชนทั่วไป ร่วมทำกิจกรรม

สำหรับต้นไม้ที่ได้ร่วมกันปลูกเป็นไม้ยืนต้น ได้แก่ ไผ่ยางนา ไม้พะยุง ประดู่ และตะแบก จำนวน 750 ต้น โดยมีเทศบาลตำบลเทพนคร และชุมชนร่วมกันดูแลรักษาให้เป็นทรัพยากรของพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 13:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์