สุดอาลัยญาติสวมเสื้อส้ม ในพิธีเผาศพนักเรียน ป.3 ไฟช็อตตายที่กำแพงเพชร

ข่าว

สุดอาลัยญาติสวมเสื้อส้ม ในพิธีเผาศพนักเรียน ป.3 ไฟช็อตตายที่กำแพงเพชร

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2562 21:14 น.

บันทึก

ญาตินักเรียนหญิง ป.3 ที่กำแพงเพชร ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต จัดพิธีฌาปนกิจโดยทุกคนสวมใส่เสื้อสีส้มที่ผู้ตายชอบ ขณะที่สถานศึกษาได้มีการให้มีการตรวจเช็กระบบไฟฟ้า ตามอาคารทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย...


เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2562 ที่บริเวณเมรุภายในวัดน้ำดิบ ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร พ่อ และแม่ รวมถึงญาติๆ ของเด็กหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่เสียชีวิตจากไฟฟ้าช็อต พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีส้ม ซึ่งเป็นสีที่ผู้เสียชีวิตชอบ เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตในวันฌาปนกิจ 

นายเทวัณ หุตะเสวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานประกอบพิธีฌาปนกิจศพ โดยมีผู้แทนในสังกัดกระทรวงศึกษา ส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และทุกภาคส่วน ร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก ด้วยความอาลัย ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ช่วงเวลาที่ใกล้จะเลิกเรียน ขณะนั้น เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และเด็กหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ได้เดินมาเอากระเป๋านักเรียน เพื่อเตรียมตัวกลับบ้าน 


ขณะนั้น มีฝนตกลงมามีน้ำขังอยู่ที่พื้นปูน ระหว่างเดินทางมาเข้าแถวกลับบ้านที่อาคารเรียน นักเรียนหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่เป็นพี่สาว รู้สึกเจ็บขาร้องเสียงดัง จากนั้นเด็กหญิงชั้นประถมศึกษา 3 น้องสาว ได้เข้ามาช่วย สัมผัสไปที่ร่างกายพี่ แล้วร้องไห้ค่อยๆ ล้มลงแล้วหมดสติไป 

ครูและผู้ปกครองได้ช่วยเหลือเด็กทั้งสอง นำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรในเย็นวันเกิดเหตุ ต่อมาในเช้าวันรุ่งขึ้นเวลาประมาณ 09.00 น นักเรียนหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ได้เสียชีวิตลง จึงได้นำร่างของผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้าน และทำการฌาปนกิจในวันนี้ 


ขณะที่สถานศึกษาในจังหวัดกำแพงเพชรทุกแห่ง ได้มีการสั่งการจากต้นสังกัด ให้ตรวจสอบ ระบบไฟ สายไฟที่อยู่ตามโรงเรียน ให้มีความปลอดภัย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก ส่วนเรื่องการช่วยเหลือ ทุกภาคส่วนได้ประสานให้ความช่วยเหลือทุกด้าน รวมทั้งครูและอาจารย์ที่โรงเรียนเป็นกำลังใจให้ความช่วยเหลือกับครอบครัว อย่างไม่ขาดตกบกพร่องเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แห่ส่องเลขเด็ด "ท้าวเวสสุวรรณ" วัดดังกำแพงเพชร ลุ้นเฮงวดนี้
01:30

แห่ส่องเลขเด็ด "ท้าวเวสสุวรรณ" วัดดังกำแพงเพชร ลุ้นเฮงวดนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์