คุณตาวัย 74 ยิงตัวตายคาบ้านที่แพร่ คาดอาการป่วยซึมเศร้าภรรยาตาย

ข่าว

คุณตาวัย 74 ยิงตัวตายคาบ้านที่แพร่ คาดอาการป่วยซึมเศร้าภรรยาตาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2562 14:55 น.

บันทึก

คุณตาวัย 74 ปียิงตัวตายคาบ้านพักในพื้นที่ ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ ญาติเผย คาดผู้ตายอาจป่วยมีอาการซึมเศร้าหลังเพิ่งจัดพิธีบุญศพภรรยาครบ 100 วัน โดยที่ไม่ได้สั่งเสียอะไรกับลูกหลาน...

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ขณะที่ พ.ต.ท.ปกิต ผัดขัน รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งจากสายตรวจตำบลป่าแมตว่า มีเหตุยิงตัวตายที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 1 ต.ป่าแมต อ.เมือง จ.แพร่ หลังรับแข้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับ หน่วยกู้ภัยแพร่ กู้ชีพเทศบาลต.ป่าแมต พร้อมกับประสานแพทย์เวร ร.พ.แพร่ ไปร่วมชันสูตรพลิกศพ

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุพบว่ามีบรรดาไทยมุงที่ทราบข่าวในหมู่บ้านมามุงดูศพผู้เสียชีวิตที่ม้านั่งหน้าบ้าน ชั้นล่างของบ้าน พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายเหมือน กองวงศ์ อายุ 74 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงเข้าที่บริเวณขมับขวา เป็นแผลเหวอะหวะ และพบปืนลูกซองสั้นที่ใช้ก่อเหตุปลิดชีพตนเองตกอยู่ข้างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และตำรวจได้ตรวจสภาพแวดล้อมต่างๆ ใกล้ที่เกิดเหตุไม่พบเหตุว่าจะเกิดจากการฆาตกรรมแต่อย่างใด ผู้เสียชีวิตจงใจยิงตัวเองตาย

จากการสอบสวนของตำรวจทราบว่า พ่อเฒ่าเหมือน มีฐานะดีคนหนึ่งในบ้านน้ำโค้ง เป็นผู้ที่นิยมชมชอบพระเครื่อง ดูพระเครื่องเก่ง ลูกหลานทำการทำงานหมด บ้านที่อยู่ก็อยู่กับลูกหลาน 5 คน สาเหตุที่ยิงตัวตายในวันนี้ สันนิษฐานว่าเกิดจากโรคซึมเศร้า เนื่องจากภรรยาได้เสียชีวิตไปได้ไม่นานและเพิ่งทำบุญศพครบ 100 วัน เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา พ่อเฒ่าเหมือนยิงตัวตายก็ไม่ได้บอกเหตุกับลูกหลาน เช้าวันนี้ยังไปออกกำลังกายกับเพื่อนบ้านและกลับเข้าบ้านก็มาก่อเหตุยิงตัวตายเสียชีวิต หลังชันสูตรพลิกศพ ญาติๆ ไม่ติดใจในการเสียชีวิต ตำรวจจึงมอบศพให้ญาติๆ นำไปบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไปไม่ถึงวันวิวาห์! ปิดตำนานรัก 10 ปี "โต้ง-ปราง"
04:23

ไปไม่ถึงวันวิวาห์! ปิดตำนานรัก 10 ปี "โต้ง-ปราง"

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 11:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์