หนุ่ม20แจ้งความ "ผมจะฆ่าตัวตาย" จ่อหัวทรุด ดับข้างโรงพัก

ข่าว

หนุ่ม20แจ้งความ "ผมจะฆ่าตัวตาย" จ่อหัวทรุด ดับข้างโรงพัก

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2562 16:30 น.

บันทึก

หนุ่มแม่ฮ่องสอน เดินขึ้นสภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน "ผมจะฆ่าตัวตาย" แล้วเดินลงไป ตำรวจเดินตาม ถูกชักปืนขู่ ก่อนจ่อหัวยิงตัวเอง ดับข้างกำแพงโรงพัก 

ช่วงบ่ายวันที่ 1 มิ.ย. ขณะที่ ร้อยเวรสภ.ช้างผือก อ.เมืองเชียงใหม่ กำลังปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรอยู่บนโรงพักอยู่ ได้มีชายคนหนึ่ง ทราบชื่อภายหลังว่า นายสันติภาพ กุศลธรรมสถิต อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 2 ตำบลแม่โถ อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้มาแจ้ง ร้อยเวร ว่า "ผมจะฆ่าตัวตาย" ตอนแรกร้อยเวรนึกว่าจะพูดเล่น แต่ชายคนดังกล่าวก็ยืนยันว่า มาแจ้งว่าจะฆ่าตัวตาย ทางร้อยเวรจึงรีบประสานตำรวจหน่วยสืบสวนทราบ แต่ชายดังกล่าวก็รีบเดินจากโรงพักไป ทาง ริมถนน กองกำลังผาเมือง มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกห่างจากโรงพักประมาณ 100 เมตร

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยสืบสวน ได้เดินติดตามไป คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนที่ล้วงออกมาจากกระเป๋าเป้สะพาย แล้วหันปากกระบอกปืนมาทางตำรวจ เพื่อไม่ให้ติดตาม แล้วก็เดินไปยืนหยุดอยู่ริมรั้วของโรงพักช้างเผือกก่อนที่จะใช้อาวุธปืนออโตเมติกขณาด .32 จ่อยิงเข้าที่ขมับซ้าย 1 นัดจนล้มคว่ำหน้าลงกับพื้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าช่วยเหลือ และประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย รีบนำคนเจ็บส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ แต่ได้เสียชีวิตไปแล้ว

ร.ต.ต.(หญิง) ชนากานต์ หาญจริง ร้อยเวร ที่ได้พูดคุยกับผู้ตาย ขณะมาแจ้งความ เผยว่า ขณะที่มาแจ้งความว่าจะฆ่าตัวตายนั้น ผู้ตายมีอาการเหม่อลอย จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยสืบสวนให้มาช่วยเหลือแต่ชายดังกล่าวได้รีบเดินลงไปเสียก่อน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะมีปัญหาส่วนตัวบางอย่างที่หาทางออกไม่ได้ จึงวางแผนจะยิงตัวตาย และมีการเตรียมการมาอย่างดี โดยก่อนที่จะยิงตัวเองนั้น ยังมีสติ เดินขึ้นโรงพักมาแจ้งความกับร้อยเวรเอาไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างประสานญาติที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ว่า นายสันติภาพ ผู้ตาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ ทะเบียน 2ฆ 5738 เชียงใหม่ มาจอดที่หน้า สภ.ช้างเผือก ก่อนที่จะเดินขึ้นไปบนโรงพัก เพื่อขอแจ้งความประสงค์ ว่าจะฆ่าตัวตาย กับ ร.ต.ท.ณัฐสิทธิ์ จันทร์ดุ้ง และ ร.ต.ต.(หญิง ) ชนากานต์ หาญจริง รองสารวัตร (สอบสวน)

ต่อมา จากการเปิดเผยของ พ.ต.อ.วาชรัตน์ มูลวงษ์ ผกก. สภ.ช้างเผือกว่า ขณะนี้ญาติที่อำเภอแม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ได้ติดต่อมาแล้ว เบื้องต้นทราบว่า นายสันติภาพมาทำงาน เฝ้าบ้านและเลี้ยงสุนัข 4-5 ตัว ให้กับเจ้าของบ้านซึ่งเป็นคนกรุงเทพฯ ซื้อบ้านไว้ในย่านตำบลช้างเผือก ก่อนก่อเหตุ ได้โทรศัพท์ ไปแจ้งญาติว่า มีความเครียดเรื่องงาน อยากจะลาออกจากงานไปอยู่บ้าน แต่พ่อได้คัดค้าน ไม่ให้นายสันติภาพลาออก เนื่องจากยังต้องใช้เงินผ่อนรถจักรยานยนต์ จึงคาดว่า ทำให้นายสันติภาพเกิดความเครียด มาแจ้งตำรวจก่อนที่จะลงไปยิงตัวตาย

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ได้นำอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อบราวนิ่ง แบบออโตเมติกขนาด .32 ที่ตกในที่เกิดเหตุ มีกระสุนปืนค้างอยู่ในซองกระสุน 4 นัด ในรังเพลิง  1 นัด และปลอกกระสุนอีก 1 ปลอก ซึ่งเป็นปืนมีทะเบียน แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นของใคร ส่งไปตรวจพิสูจน์ ส่วนญาติทางบ้านอยู่ระหว่างการเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน และขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

น้อยใจเพื่อนฉกเงิน 100! คิดสั้นวิ่งให้รถชน
04:15

น้อยใจเพื่อนฉกเงิน 100! คิดสั้นวิ่งให้รถชน

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 10:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์