ข่าว
100 year

แค่แซว"ส้าเนื้อเลือดน้อย"ถึงตาย หนุ่มใหญ่ ฉุน ชักมีดแทงชายชราดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2562 11:20 น.
SHARE

แค่แซว "ส้าเนื้อเลือดน้อย" ถึงตาย หนุ่มใหญ่สุดฉุนชักมีดแทงชายวัย 62 ปี ดับอนาถ ที่แท้ทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน และนัดต่อยกัน 2 มิ.ย.นี้ ด้านญาติผู้ตาย เผย ผู้ตายเป็นคนดีแต่ชอบพูดทีเล่นทีจริง

จากกรณีที่เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (31 พ.ค.62) ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณข้างวัดลำปางกลางฝั่งตะวันตก ชุมชนลำปางกลางฝั่งตะวันตก ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ที่บริเวณใต้ต้นไม้ข้างวัดดังกล่าวซึ่งกำลังมีการเตรียมงานฉลองสมโภชโรงครัวใหม่ ที่ม้านั่งใต้ต้นไม้ พบนายสุเทพ อินทิสืบ อายุ 62 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน ถูกมีดแทงที่ชายโครงด้านซ้ายจำนวน 1 แผล มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนและเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลลำปาง ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายกฤษดา ทองคำดี อายุ 48 ปี หลังก่อเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน นั่งอยู่ที่ศาลาไม้หน้าวัด ตำรวจสามารถควบคุมตัวได้ จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายกฤษดา และชาวบ้าน หลังจากที่ช่วยกันเตรียมงานวัด กำลังจะพักรับประทานอาหารที่ใต้ต้นโพธิ์จุดเกิดเหตุ โดยเมนูอาหารเที่ยงนี้คือส้าจิ้น ซึ่งก่อนเกิดเหตุ นายกฤษดาผู้ก่อเหตุพูดขึ้นมาว่า “ส้าจิ้นวันนี้มีเลือดน้อย” ทำให้ผู้เสียชีวิตที่ร่วมรับประทานอาหารด้วย พูดแซวขึ้นว่า “ถ้าเลือดน้อยก็เอาเลือดคนใส่แทน” ทันใดนั้น ผู้ก่อเหตุจึงชักอาวุธมีดปลายแหลมที่ชอบพกพาด้วยอยู่ตลอด ความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร แทงเข้าใส่ร่างของผู้เสียชีวิตทันที เลือดกระฉูดเต็มโต๊ะ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 9.00 น.วันที่ 1 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 142 หมู่ที่ 3 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของนายสุเทพ ผู้ตาย โดยบรรยากาศในงานครอบครัวผู้ตายยังอยู่ในอาการโศกเศร้า พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่าผู้ตายเป็นคนดี เคยเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและดำรงตำแหน่งผู้นำชุมชนในหมู่บ้านมาก่อน ชอบทำบุญช่วยเหลืองานวัดและชุมชนมาตลอดไม่เคยขาด แต่นิสัยส่วนตัวเป็นคนชอบพูดทีเล่นทีจริงแต่ใบหน้าขึงขัง หากคนไม่รู้ใจก็อาจจะเข้าใจผิดได้

ต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบนายกมล สารภี อายุ 62 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์พร้อมนำลงดูจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ที่บริเวณม้าหินอ่อน ข้างวัดดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุชาวบ้านได้มาช่วยสร้างเสาตุงหลวง เพื่อจะใช้ในงานสมโภชโรงครัว ระหว่างที่กำลังกินข้าวเที่ยงซึ่งเมนูก็คือส้าจิ้น ซึ่งเป็นอาหารทางภาคเหนือ ต่อมาผู้ตายก็พูดหยอกล้อกันในหมู่เพื่อนๆ ในขณะที่กำลังกินข้าวแต่ผู้ก่อเหตุเกิดโกรธขึ้นมาจนมีการนัดต่อยกันที่บริเวณหน้าวัด ตรงที่เวทีซอในวันที่ 2 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ และระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุก็พูดว่ากลัวจะเป็นหมาเห่าใบตองแห้ง แต่ผู้ตายก็ตอบทีเล่นทีจริงว่าจะไปต่อยตามนัดแน่นอน และสักพักก็ลามมาถึงเรื่องส้าเนื้อเลือดน้อย จนเกิดการท้าทาย เพียงไม่กี่วินาทีผู้ก่อเหตุก็ใช้มีดแทงผู้ตายไปหนึ่งที ทำให้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างตกใจ และเข้าไปห้าม ซึ่งตอนนั้นผู้ตายยังพูดว่าพูดเล่นเฉยๆ ทำไมถึงได้แทงกันจริงๆ ซึ่งส่วนตัวมองว่าผู้ก่อเหตุช่วงหลังมานี้สภาพจิตใจไม่ค่อยจะดีเนื่องจากประสบปัญหา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใหญ่ชักมีดแทงชายชราสาจิ้นเลือดน้อยสาจิ้นสาเนื้อเลือดน้อยก็เอาเลือดคนใส่แทนลำปางบาดหมางกันมาก่อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้