ข่าว
100 year

บัสโดยสาร หวิดดับยกคัน เสียหลักตกเขา 20 ม. พลิก 3 ตลบ บาดเจ็บ 17 คน

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2562 02:08 น.
SHARE

รถบัสประจำทางสาย เชียงใหม่-แพร่ ขับผ่าสายฝน ถึงทางลงเขา ถูกกระบะตัดหน้า เบรกกระทันหัน เสียหลักหลุดโค้ง พลิก 3 ตลบตกเขา สูง 20 เมตร ทั้งคันรอดตายหวุดหวิด บาดเจ็บระนาว ผู้ว่าแพร่รุดเยี่ยมคนเจ็บ รพ.

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 31 พ.ค.62 ร.ต.อ.อดุลย์ กล้าจริง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลอง จ.แพร่ รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถบัสประจำทาง เชียงใหม่/แพร่ เสียหลักพุ่งตกลงเขาแยกแม่แขม ถนนสายเด่นชัย-ลำปาง กม 414-415 หมู่ที่ 5 ต.บ่อเหล็กลอง อ.ลอง จ.แพร่ มีคนเจ็บจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผกก.สภ.ลองทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.ท.สุเกียรติ ถือทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ลอง พ.ต.ท.ประชัน เขื่อนเก้า รอง ผกก.ป.สภ.ลอง ระดมกำลังตำรวจสายตรวจใกล้เคียงไปที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ได้วิทยุสื่อสารประสานไปยังกู้ภัยลอง, สมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ เข้าร่วมให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขามืดมาก พบด้านล่างห่างจากถนนประมาณ 20 เมตร พบรถบัสประจำทาง สายเชียงใหม่-แพร่ ทะเบียน 10-6087 เชียงใหม่ ของบริษัทชัยพัฒนกิจ พลิกตะแคงอยู่ด้านล่าง มีคนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงได้เร่งให้การช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บขึ้นมาบนถนนอย่างทุลักทุเล

โดย นายสุริยนต์ แสนจัทร์ พนักงานขับรถทัวร์ แจ้งข้อมูลเบื้องต้นว่า ตนขับรถทัวร์กรีนบัส ทะเบียน 10-6087 เชียงใหม่ บริษัทชัยพัฒนกิจ เป็นรถบัสวิ่งออกจากเชียงใหม่ เวลา 17.00 น. มีผู้โดยสารต้นทางเชียงใหม่จำนวน 34 คน แต่ลงที่ลำปาง 2 คน ที่เหลือ 32 คน ในขณะที่ตนได้ขับลงเขาซึ่งเป็นทางโค้งนั้น ก็เกิดฝนตกอย่างหนักจึงต้องวิ่งช้าลงและใช้ความระมัดระวังมากขึ้น ในขณะนั้นเองมีรถกระบะคันหนึ่งวิ่งแซงแล้วหักตัดหน้าตนจึงเบรก  รถจึงเสียหลักเพราะถนนรื่นมาก ทำให้หลุดโค้งลงข้างทาง จากนั้นก็ได้พลิกลงเขาไป 3 ตลบ ตนรู้สึกตัวจึงรีบช่วยผู้โดยสารขึ้นมาจากรถ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาสมทบในการช่วยเหลือ

พนักงานขับรถทัวร์ เล่าต่อว่า ในขณะที่นำผู้โดยสารขึ้นมาได้แล้ว พบว่า มีผู้โดยสารที่บาดเจ็บต้องส่งโรงพยาบาล จำนวน 17 ราย ส่วนที่เหลือเจ็บเล็กน้อย ซึ่งมีญาติๆมารับตัวกลับบ้านไป

ต่อมา นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้รับรายงานจาก นายจรินทร์ เก่งสงวนสิทธิ์ นายอำเภอลอง เกี่ยวกับอุบัติเหตุดังกล่าว จึงเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลลอง ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ ทั้ง 17 ราย คือ 1.น.ส.ชญานิศ สายถิ่น 2.น.ส.ศศิธร จารุเดช 3.นายขจรเกียรติ ตันผัด 4.นายปรัชญากรณ์ เบญจพัชรกุล 5.น.ส.สุธิดา หมดทุกข์ 6.นายบรรจง อ่อนจันทร์ 7.นางจันทร์เพ็ญ อ่อนจันทร์ 8.นายภาณุวัฒน์ แสงทอง 9.น.ส.ปริญญา อินทรชิต 10.น.ส.ภาวรินทร์ วงศ์วาร 11.นางวรรณิภา ชัยยอด 12.น.ส.ปภาดา วันชัย 13.น.ส.อาณัฐชา คำปันปู่ 14.น.ส.มณีรักษ์ ศรีผึ้ง 15.นายภูมินสิญฐ์ ฤกษ์ศุภพงศ์ 16.น.ส.น้ำฝน สีแดง และ 17.นายสุริยนต์ แสนจันทร์ 

ภายหลังเยี่ยมผู้บาดเจ็บ นายพงศ์รัตน์ กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า มีผู้โดยสารที่บาดเจ็บรวม 17 ราย และยืนยันว่าไม่มีตกค้างในรถ ซึ่งมีข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตถูกรถทับอยู่ แต่ข้อมมูลจากรถทัวร์ ช่วยผู้โดยสารออกมาหมดแล้ว อีกทั้งรถที่ตกลงเขา ไม่ได้ทับคนเพราะว่ารถที่ตะแคงไปเกาะกับต้นไม้ไว้ รถจึงไม่ตะแคงราบทำให้ผู้โยสารกระเด็นออกมาจากรถ ซึ่งขณะนี้ได้เร่งให้ทางกู้ภัยตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตกเขารถบัสตกเขารถประจำทางตกเขารถประจำทางเสียหลักอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้