คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ศิษย์เก่าพิษณุโลกพิทยาคม รวมตัวประณาม "มงคลกิตติ์" จี้ให้ขอโทษสถาบัน

ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2562 12:20 น.
SHARE

ศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมรวมตัวกัน เผาพริกเผาเกลือประณาม “มงคลกิตติ์" หลังได้ออกสื่อว่า โรงเรียนมียาบ้าและนักเลง ทำให้ศิษย์เก่าไม่พอใจ พร้อมทั้งจี้ให้ออกมาขอโทษสถาบันโดยเร็ว...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 พ.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในเขตพื้นที่พระราชวังจันทน์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก กลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม หรือ พ.พ. รวมพลังแถลงข่าวพร้อมถือป้ายไวนิลที่เขียนข้อความประณาม นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่เคยเป็นนักเรียนโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม สมัยชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น พร้อมเผาพริกเผาเกลือเขียนชื่อนายมงคลกิตติ์ใส่ไปด้วยเพื่อสาปแช่ง

เพราะก่อนหน้านี้ นายมงคลกิตติ์ ได้กล่าวพาดพิงว่า สมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นอยู่ที่โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาม มียาบ้าเต็มไปหมด และมีแก๊งนักเลงอันธพาล และข้อความอื่นที่ทำให้สถาบันได้รับความเสื่อมเสีย ขณะให้สัมภาษณ์กับพิธีกรทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ทำให้กลุ่มรุ่นพี่ พ.พ.หลายรุ่น ไม่พอใจเป็นอย่างมาก พร้อมแสดงความคิดเห็นประณามถึงการกระทำของนายมงคลกิตติ์ทางเฟซบุ๊กส่วนตัว และเพจต่างๆ ของ จ.พิษณุโลก แล้วนัดรวมตัวกันในวันนี้ เพื่อประณาม เผาพริกเผาเกลือสาปแช่ง และเรียกร้องให้นายมงคลกิตติ์ออกมาแก้ข่าวข้อเท็จจริง

ก่อนหน้าจะเริ่มพิธี ตัวแทนศิษย์เก่าพิษณุโลกพิทยาคม ได้พบศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ที่เดินทางมากราบสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เมื่อเห็นการรวมตัวประณามนายมงคลกิตติ์ จึงได้ร่วมพูดคุยถึงการกระทำไม่เหมาะสมกับการกระทำของนายมงคลกิตติ์ดังกล่าว

ต่อมา นายสนาม คงเนตร ตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ได้อ่านแถลงการณ์ต่อหน้าสื่อมวลชนว่า ที่ผ่านมา นายมงคลกิตติ์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เคยถูกนักศึกษาสถาบันมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ขับไล่เหตุทำลายชื่อเสียง ล่าสุดโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม (พ.พ.) ที่นายมงคลกิตต์เคยเรียนนั้นก็ถูกกล่าวถึงในแง่ลบว่า สมัยเรียนมียาบ้าเต็มไปหมด ทำให้กลุ่มรุ่นพี่ พ.พ.หลายรุ่น ไม่พอใจเป็นอย่างมาก ซึ่งที่ผ่านมา กลุ่มรุ่นพี่ พ.พ. ซึ่งนักเรียนรุ่นเดียวกันกับนายมงคลกิตติ์ได้ออกหนังสือแถลงการณ์เรียกร้องให้ยุติการกล่าวอ้างถึงรุ่นและสถาบันการศึกษา เพราะที่นายมงคลกิตติ์กล่าวอ้างนั้นไม่เป็นความจริงเลย ส่งผลทำให้บุคคลภายนอกมองในแง่ลบและเข้าใจผิด ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของโรงเรียนที่สร้างชื่อเสียงคุณงามความดีให้กับ จ.พิษณุโลก ทำให้ศิษย์เก่า พ.พ. รวมตัวกันประณามในการกระทำของนายมงคลกิตติ์ พร้อมกับให้ออกมาขอโทษและแก้ข่าวข้อเท็จจริง

หลังจากนั้นบรรดาศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ได้ร่วมร้องเพลงมาร์ชสถาบัน ขณะที่ นายวันชัย อรุณรัตน์ ศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมรุ่น 01 (พ.ศ.2501) ได้เขียนชื่อนายมงคลกิตติ์ และทำการเผาพริกเผาเกลือร่วมกับนายสนาม คงเนตร แกนนำศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม บริเวณหน้าศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และแยกย้ายกลับในที่สุด ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์เผาพริกเผาเกลือโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมพิษณุโลกศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมยาบ้าแก๊งนักเลงอันธพาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้