ข่าว
100 year

จับวัยรุ่นจีนเอามีดจี้แท็กซี่ จากเชียงใหม่มาส่งเชียงแสน สุดท้ายโดนรวบ

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 16:13 น.
SHARE

ตร.เชียงแสน จับกุมตัวหนุ่มวัยรุ่นชาวจีนวัย 17 ปี หลังก่อเหตุจี้รถแท็กซี่ หลังว่าจ้างจากจังหวัดเชียงใหม่มาส่งเชียงแสน แต่ไม่มีเงินค่าโดยสาร ชักมีดกับคัตเตอร์จี้โชเฟอร์ชิงเงิน 4,100 บาท...

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 21 พ.ค.62 ขณะที่ พ.ต.ต.มังกร แสนมา สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย นั่งอยู่บริเวณหน้าโรงพัก ก็มีรถแท็กซี่สีฟ้า-เหลือง ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน ทข 348 เชียงใหม่ ขับมาจอดหน้าโรงพัก ใกล้ร้านกาแฟโดยคนขับรถแท็กซี่ได้เปิดประตูออกมาพร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือว่า รถผมโดนจี้ โดยมีชายเปิดประตูด้านข้างคนขับออกมาแล้ววิ่งหนีไปทางที่ว่าการอำเภอเชียงแสน พ.ต.ต.มังกร ได้วิ่งไล่ชายคนดังกล่าว ประจวบกับ ด.ต.วิรัตน์ ปาละมะ ผบ.หมู่สายสืบ ผ่านมาประสบเหตุจึงได้ช่วยสกัดจับพร้อมพลเมืองดีอีกหลายคน จนจับตัวชายดังกล่าวได้บริเวณซอยข้าง รพ.สต.เชียงแสน 

พ.ต.ต.มังกร ควบคุมตัวมาส่งให้ ร.ต.อ.มงคล คำสนิท รอง สว.สอบสวน เวร สภ.เชียงแสน สอบสวน ทราบชื่อว่า นายหวัง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี สัญชาติจีน บ้านอยู่มณฑลหูหนาน ประเทศจีน พร้อมอาวุธมีดปลายแหลมปอกผลไม้ 1 เล่ม และคัตเตอร์ 1 อัน ซึ่งนายหวัง ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ จึงใช้ล่าม

จากการสอบถาม จ.ส.อ.บุญเปล่ง อายุยืน อายุ 55 ปี ทหารนอกประจำการ คนขับรถแท็กซี่ เล่าว่า ได้รับการว่าจ้างจากวัยรุ่นจีนรายงนี้ จากคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ให้มาส่งที่ สามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ในราคา 3,500 บาท โดยชำระล่วงหน้า 2,000 บาท มาถึงสามเหลี่ยมทองคำประมาณ 4 โมงเย็น จากนั้นนายหวังให้ขับรถไปหาเพื่อนที่บ้านวังลาว เพื่อจะไปเอาเงินค่ารถที่เหลือ หลังจากรอประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อนนายหวังก็ยังไม่มา จากนั้นนายหวังเลยให้ตนขับรถไปส่งที่แม่สาย เพื่อจะข้ามไปเอาเงินที่ฝั่งท่าขี้เหล็ก แต่ตนไม่ข้าม นายหวังเลยให้ขับกลับมาที่เชียงแสนอีกครั้งหนึ่ง ระหว่างทางนายหวังใช้มีดปลายแหลมและคัตเตอร์ออกมาจี้ตนไว้ และค้นเอาเงินของตนไป 4,100 บาท พร้อมนั่งประกบด้านหน้ามากับตนตลอดทาง

พอมาถึงสามเหลี่ยมทองคำประมาณ 21.00 น.เศษ นายหวังให้ตนจอดรถที่หน้าร้านสะดวกซื้อ โดยนายหวังได้ยึดเอากุญแจรถของตนไปด้วย ก่อนไปซื้ออาหารและน้ำดื่มกลับมากินในรถ จากนั้นให้ตนขับรถวนหาเรือเพื่อจะข้ามแม่น้ำโขงไปเขตเศรษฐกิจพิเศษจีนฝั่งประเทศลาว ตอนนั้นท่าเรือปิด ตนจึงขับรถเข้ามาในตัวเมืองเชียงแสน ขณะผ่านหน้าสถานีตำรวจ ตนเห็นผู้ชายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนอยู่หน้าสถานีเลยจอดรถตะโกนขอความช่วยเหลือ นายหวังที่รู้ว่ากำลังจะโดนตำรวจจับ จึงอาศัยจังหวะเปิดประตูวิ่งหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีวิ่งไล่จับตัวจนได้ 

ในเบื้องต้น ร.ต.อ.มงคล คำสนิท รอง สว.สอบสวน ได้แจ้งข้อหาให้กับนายหวังว่า ชิงทรัพย์ พร้อมได้ประสานกับสถานทูตจีนรับทราบเพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มจีนจี้แท็กซี่จี้ชิงทรัพย์สภ.เชียงแสนเชียงรายชิงทรัพย์แท็กซี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้