ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบศพหนุ่มอังกฤษ ดับปริศนาคาคอนโดหรู กลางเมืองเชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ค. 2562 16:52 น.
  SHARE

  เกิดเหตุหนุ่มอังกฤษ นอนเสียชีวิตปริศนาคาคอนโดหรูกลางเมืองเชียงใหม่ ขณะที่ตำรวจคาดสาเหตุมาจากโรคประจำตัว พร้อมส่งศพไปชันสูตร ก่อนประสานกงสุลให้ติดต่อญาติผู้ตายมารับกลับ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 พ.ค.62 พ.ต.ท.มานะ สุขเจริญ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุที่ชั้น 8 ห้อง 812 คอนโดแห่งหนึ่งบนถนนช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ.ฐานันดร วิทยาวุฑฒิกุล นวท.(สบ.4) พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ แพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยรวมใจเชียงใหม่

  ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่กลางห้องนอน ทางเจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย และไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ จากการตรวจสอบหลักฐานภายในห้องทราบชื่อผู้ตายในเวลาต่อมาคือ Mr.Kapadia Sarfaraaz อายุ 39 ปี สัญชาติอังกฤษ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 วัน

  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้เดินทางมาเข้าพักตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้เข้าพักอาศัยเพียงคนเดียว จากนั้นช่วงเวลา 12.30 น. แม่บ้านได้ไปเคาะประตูห้องเรียก เพื่อจะเข้าไปทำความสะอาด แต่เมื่อเคาะประตูห้องกลับไม่มีเสียงตอบ จึงได้ใช้กุญแจสำรองเปิดเข้าไปดู ก็พบเห็นว่านอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนพื้น จึงแจ้งผู้ดูแลคอนโดให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  ทั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะมาจากโรคประจำตัว เพราะจากการตรวจสอบภายในบริเวณห้องพักแล้วพบยารักษาโรคหลายชนิด จึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมีโรคประจำตัว ประกอบกับเป็นคนตัวใหญ่ ขณะที่พักอาศัยอยู่คงจะลุกมาทำธุระหรือเดินเล่นอยู่ภายในห้อง โรคประจำตัวอาจจะกำเริบ กระทั่งได้ล้มลงและเสียชีวิตดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ ส่งศพผู้เสียชีวิตไปยังภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่นอนอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดับปริศนาเสียชีวิตปริศนาหนุ่มอังกฤษดับปริศนาตายปริศนาเชียงใหม่

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้