ข่าว
100 year

ผู้รับเหมายิงซีอีโอ บ.อสังหาฯกับลูกน้องเจ็บ 2 เคลียร์ธุรกิจไม่ลงตัว

ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ค. 2562 13:01 น.
SHARE

ผู้รับเหมาก่อสร้างก่อเหตุยิงซีอีโอ บมจ.เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น เจ้าของตึกที่เชียงใหม่ พร้อมคนติดตามบาดเจ็บ 2 คน หลังนัดเคลียร์ เรื่องค่าใช้จ่าย แต่คุยไม่ลงตัว ตร.แม่โจ้ คุมตัวผู้ต้องหาสอบสวนแล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 10.15 น. วันที่ 18 พ.ค.62 ตำรวจ สภ.แม่โจ้ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันและคนร้ายมีอาวุธปืน บริเวณตึกกำลังก่อสร้าง ข้างสำนักงานที่ดินสันทราย ม.4 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวนจึงเร่งรุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบ นายมาโนช แซ่ตั้ง อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ซ.เพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. ผู้ก่อเหตุ จึงควบคุมตัวไว้ พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด 6.35 มม. และพบปลอกกระสุนตกในที่เกิดเหตุ จำนวน 5 ปลอก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมี 2 ราย คือ นายวรพงษ์ หรือตระกูล และ นายจิรศักดิ์ จิยะจันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัทด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ถูกนำตัวส่ง รพ.เชียงใหม่กรุงเทพ อาการคงที่ อยู่ในความดูแลของแพทย์

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายจิรศักดิ์ ที่เป็นเจ้าของตึกและผู้ว่าจ้าง ได้เรียกนายมาโนช ซึ่งเป็นผู้รับเหมา มาพบเพื่อเจรจาเรื่องค่าใช้จ่าย แต่เจรจากันไม่ลงตัว นายมาโนช เกิดไม่พอใจ จึงชักอาวุธปืนบาเร็ตต้าที่ตนนำมาด้วยยิงนายจิรศักดิ์ ระหว่างนั้น นายวรพงษ์ ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ จึงเข้ามาช่วยและโดนลูกหลง หลังจากนั้น คนงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจึงช่วยกันควบคุมตัวนายมาโนช และนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.เชียงใหม่กรุงเทพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิรศักดิ์ จิยะจันทน์เวิลด์ คอร์ปอเรชั่นผู้รับเหมาเชียงใหม่ยิงซีอีโอเจ็บ 2 รายสภ.แม่โจ้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้