ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มเยอรมันซิ่งจยย.สวนเลน ประสานงารถกระบะทางตรงดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์
18 พ.ค. 2562 06:05 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุ ชาวต่างชาติขับจักรยานยนต์สวนเลนชนรถกระบะที่วิ่งมาทางตรงอย่างแรง ทำให้เสียชีวิตคาที่ มีรถ 3 คันได้รับความเสียหาย...

เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 18 พ.ค. 2562 ร.ต.อ.เกษมสิทธิ์ ต่อกัน รองสว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนจักรยานยนต์บิ๊คไบค์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เหตุเกิดบนถนนมหิดลขาเข้าเมือง บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธริรวมใจเชียงใหม่ และทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลเชียงใหม่ใกล้หมอ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตที่ถูกชน เป็นชายชาวต่างชาตินอนอยู่กลางถนน สภาพศพสวมเสื้อคอปกแขนสั้น กางเกงยีนส์สามส่วน มีบาดแผลฉกรรจ์หลายจุด จากการตรวจค้นร่างกายพบเอกสารบัตรประจำตัวทราบชื่อคือนาย แยน ซิงเกลอ (JAN SINGLE) อายุประมาณ 30-35 ปี สัญชาติเยอรมัน นอกจากนี้ยังพบกัญชาจำนวนหนึ่งบรรจุอยู่ในถุงซิปล็อคเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกง

ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น Reble 500 CC. สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 2 กก 6025 เชียงใหม่ ของผู้เสียชีวิต ถูกชนกระเด็นเข้าไปติดท้ายซอกรถยนต์กระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ สีขาว ที่จอดอยู่บริเวณริมทาง โดยสภาพรถพังเสียหายยับเยินทั้งคัน และถัดไปอีกประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์คู่กรณีที่ขับชนเป็น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผอ 3672 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้ารถมีร่องรอยการชนเข้ากับ จยย.อย่างแรงจนกันชนแตกและพังเสียหาย มีนายศุทธวีร์ ซื่อสัตย์บุญ อายุ 26 ปี รับสารภาพว่าเป็นคนขับรถคันดังกล่าว

จากการสอบถาม นายศุทธวีร์ คนขับ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถมาตามเส้นทาง ถ.มหิดลขาเข้าเมือง เพื่อมุ่งหน้ากลับที่พัก ในพื้นที่ ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ จนกระทั่งมาถึงบริเวณที่จุดเกิดเหตุ ก็มีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขับสวนมากลางถนน ซึ่งขณะนั้นตนขับรถมาด้วยความเร็วพอสมควร ทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้ทันจึงเกิดชนเข้ากับรถของผู้เสียชีวิตที่ขับสวนมาอย่างจังจนกระทั่งกระเด็น ชิ้นส่วนส่วนของมอเตอร์ไซค์ด้านหน้านั้นติดไปอยู่ใต้ท้องรถของตนและซากมอเตอร์ไซค์ที่เหลือกระเด็นไปโดนรถที่จอดอยู่ข้างทาง

อย่างไรก็ตามทาง ร.ต.อ.เกษมสิทธิ์ฯ พนักงานสอบสวนคดี เปิดเผยว่า มีพยานที่เห็นเหตุการณ์สังเกตเห็นชายชาวต่างชาติที่เสียชีวิตดังกล่าวขับรถจักรยานยนต์มา จากนั้นได้มาจอดที่บริเวณด้านข้างร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น โดยสังเกตเห็นว่าชายคนดังกล่าวมีลักษณะอาการมึนเมามาแล้ว และได้จอดรถจักรยานยนต์ในลักษณะหันหน้ารถออกถนน ก่อนที่จะได้สตาร์ทเครื่องแล้วขับพุ่งออกไปกลางถนนแล้วหักขับสวนเลนจนกระทั่งรถของคู่กรณีขับมาชนอย่างจัง ซึ่งสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากการที่เจ้าตัวมีอาการมึนเมาและคิดว่าขับถูกทางแล้วจนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุขึ้น

หลังจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เคลื่อนย้ายศพของผู้เสียชีวิตเพื่อนำส่งไปชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ หลังจากนั้นจะประสานกับสถานฑูตเพื่อแจ้งให้ญาติรับทราบข้อมูลการเสียชีวิตและมารับศพเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาวเยอรมันขับรถสวนทางเมาแล้วขับเชียงใหม่บิ๊กไบค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:45 น.