ไฟไหม้บ้านอดีตเจ้าของกิจการขายวัสดุก่อสร้าง โกดังเก็บของวอดทั้งหลัง

ข่าว

  ไฟไหม้บ้านอดีตเจ้าของกิจการขายวัสดุก่อสร้าง โกดังเก็บของวอดทั้งหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 พ.ค. 2562 04:05 น.

  เกิดเหตุเพลิงไหมที่โกดังเก็บของที่บ้านของอดีตเจ้าของกิจการขายวัสดุก่อสร้าง ที่อ.เมืองเชียงใหม่ ทำให้โกดังถูกเผาวอดทั้งหลัง ไฟลามไหม้รถตู้และบ้านบางส่วนด้วย...

  เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 11 พ.ค. 2562 ร.ต.ท.พงศธร สุดอ่อน รอง สว.สอบสวน สภ.แม่ปิงเมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดเพลิงไหม้บ้านในพื้นที่ ถ.ทุ่งโฮเต็ล ต.วัดเกตุ อ.เมืองเชียงใหม่ จึงประสานไปยังงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเชียงใหม่ นำรถดับเพลิงและรถน้ำทั้งหมด 4 คัน รุดควบคุมเหตุ

  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณบ้านเลขที่ 58/15 ถ.ทุ่งโฮเต็ล ต.วัดเกตุ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งไฟได้โหมลุกไหม้ที่บริเวณโกดังเก็บของที่สร้างไว้อยู่บริเวณข้างบ้านของนายไพฑูรย์ ภู่เจริญทรัพย์ อายุ 67 ปี โดยเพลิงได้โหมลุกไหม้จนได้รับความเสียหายทั้งหลังรวมของอุปกรณ์ก่อสร้างที่เก็บไว้ในโกดังอีกด้วย นอกจากนี้เพลิงยังได้โหมไหม้รถยนต์ตู้ยี่ห้อ โฟล์คสวาเกน รุ่น คาราเวลล์ สีบอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน นง 831 เชียงใหม่ ได้รับความเสียหายวอดทั้งคัน นอกจากนี้ตัวบ้านที่อยู่ติดกับโกดังหลังที่ถูกเพลิงไหม้ยังได้รับความเสียหายในบางส่วนอีกด้วย และเพลิงก็ได้ลุกลามไหม้หญ้าแห้งที่อยู่บริเวณหลังจุดเกิดเหตุทำให้มีเพลิงไหม้เป็นวงกว้างซึ่งเหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาควบคุมเพลิงราว 1 ชม. เหตุการณ์จึงสงบ

  นายไพฑูรย์เผยว่า ตนเคยประกอบธุรกิจค้าขายอุปกรณ์และวัสดุก่อสร้าง พอหลังจากปิดกิจการก็ได้นำวัสดุอุปกรณ์ที่ขายได้ไม่หมดมาเก็บไว้ที่โกดังภายในบ้าน กระทั่งก่อนเกิดเหตุนั้นอาศัยอยู่ในบ้านกับลูกชาย 2 คน และตนก็นั่งอ่านหนังสืออยู่ในห้องทำงานแล้วก็ได้ยินเสียงคล้ายกับมีไฟไหม้จึงออกมาดูนอกบ้านก็พบว่าเพลิงกำลังลุกโหมไหม้โกดังเก็บสินค้าที่นำมาเก็บรักษาไว้

  ในวันอาทิตย์ที่ 12 พ.ค. ทางพนักงานสอบสวนจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อีกครั้ง เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัดว่าต้นเพลิงนั้นเกิดจากอะไร ส่วนค่าเสียหายกำลังอยู่ในระหว่างการประเมินมูลค่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้โกดังวัสดุก่อสร้างเชียงใหม่ไฟไหม้บ้านวัดเกตุข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์