น้องกัปตันอาการดีขึ้น ยังงอแงติดแม่ ไม่ยอมพูดว่าไปหลงป่าได้อย่างไร

ข่าว

น้องกัปตันอาการดีขึ้น ยังงอแงติดแม่ ไม่ยอมพูดว่าไปหลงป่าได้อย่างไร

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 16:18 น.

พ่อของน้องกัปตัน เผยอาการโดยรวมของลูกชายดีขึ้น ทานอาหารได้ปกติ มีอาการเพลียเล็กน้อย และงอแงติดแม่ ไม่ยอมพูดว่าหลงป่า ส่วนตัวยังคาใจว่าหายไปได้อย่างไร แต่ดีใจขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยออกตามหา...

ภายหลังพบตัว น้องกัปตัน ด.ช.ชินกฤต รวมจิตร อายุ 5 ปี ที่หายไปจากบ้านในพื้นที่ ม.5 บ้านห้วยเม็ง ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยถูกพบที่สวนผลไม้โดยชาวบ้านที่ไปหาหนูนาแล้วนำมาส่งบ้าน แล้วถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชเชียงของ เพื่อรักษาตัว สุขภาพฟื้นตัวเกือบปกติ แต่ยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์ เตรียมส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อตรวจเช็กด้านสุขภาพจิตเพิ่มเติม

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 พ.ค.2562 ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเชียงของ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ส.ต.ต.วัชรกร รวมจิตร พ่อของน้องกัปตัน กล่าวว่า ขณะนี้น้องอาการดีขึ้น ทานอาหารได้ปกติ มีอาการเพลียเล็กน้อย และงอแงติดแม่ ไม่ยอมให้แม่ไปไหน สามารถพูดคุยได้ แต่ไม่ยอมพูดถึงเรื่องเข้าไปในป่า โดยเมื่อวานนี้ทางครอบครัว ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ ก็พยายามค้นหาเสื้อผ้าของน้องกับตันตามเส้นทางที่คาดว่าน้องจะเดินไปในช่วงบ่ายถึงเย็น แต่ก็ยังไม่พบทั้งชุดและรองเท้า

พ่อน้องกัปตัน กล่าวอีกว่า ส่วนตัวก็อยากคลี่คลายประเด็นช่วงเวลาที่น้องหายไป เพื่อความสบายใจของครอบครัวเอง ด้วยเหตุว่าน้องมีแผลตามตัว ไม่มีรอยช้ำ และที่เท้าแทบไม่มีบาดแผล แต่ไม่พบรองเท้า และจุดที่พบเป็นสโลปลงไปทั้ง 3 ด้าน เป็นจุดใกล้ตาน้ำ จึงอยากตรวจสอบเพิ่มเติมให้มั่นใจอีกนิดว่าลูกไปอยู่ตรงนั้นได้อย่างไร ซึ่งปกติให้เดินข้ามห้วยเองยังไม่ยอม และไม่ค่อยจะไปไกลจากบ้านเอง แต่ตอนนี้น้องยังไม่พูดถึงเรื่องการหายไปในสวนผลไม้ คงต้องรอความพร้อมและรอฟังทางคุณหมอ ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าถ้าเจอช้ากว่านี้อีกแค่ชั่วโมงจะเป็นอันตราย

ส.ต.ต.วัชรกร กล่าวอีกว่า รู้สึกว่าน้องโชคดีที่ไม่เจอสัตว์มีพิษ และไม่พลัดตกน้ำ เพราะระหว่างทางแม้ลำห้วยจะแห้งมากในปีนี้ แต่ก็มีสระน้ำลึกที่ชาวบ้านขุดไว้เพื่อสำรองไว้ใช้ในการเกษตร อย่างไรก็ตามตอนนี้ก็ดีใจที่พบน้องและขอบคุณทุกคนที่มีส่วนช่วยเหลือการค้นหาน้องจนพบ และเรื่องรถตู้นั้นก็ได้ร้องขอให้หยุดแชร์ภาพรถตู้ เพราะตอนแรกก็เป็นเพียงการตรวจสอบตามเบาะแส และขณะนี้ก็ชัดเจนแล้วว่ารถตู้ไม่เกี่ยวข้อง เกรงว่าเจ้าของรถตู้จะมีความเสียหายซึ่งเป็นไปตามที่โพสต์ในเฟซบุ๊ก 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านแพทย์เด็กบอกว่า ตอนนี้สุขภาพน้องกัปตันแข็งแรงขึ้น ลำตัวมีบาดแผลเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่มีรอยช้ำ ที่เท้าไม่มีบาดแผล มีอาการปอดบวมเล็กน้อยทำให้มีไข้แต่ดีขึ้นแล้ว สุขภาพตอนนี้สามารถกลับไปพักรักษาตัวบ้านได้ อย่างไรก็ตามอยากให้พักอยู่ที่ รพ.ก่อน เพื่อให้เด็กได้พักผ่อนเต็มที่ น้องยังไม่ยอมตอบคำถาม แต่พูดคุยเรื่องอื่นๆ ไปได้ปกติ เนื่องจากโรงพยาบาลไม่มีแพทย์ด้านจิตเวช จึงจะส่งตัวเด็กไป รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อตรวจเช็กด้านสุขภาพจิตเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้ (7 พ.ค.)


อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านได้วิพากษ์วิจารณ์หลายกระแส บางส่วนก็เชื่อว่าเด็กอาจเดินไปเอง แต่บางส่วนก็ไม่มั่นใจ เพราะระยะทางและภูมิประเทศแม้ผู้ใหญ่ยังไปไม่ถึง และค่อนข้างแปลกใจว่าในวันที่เด็กหายไป ระหว่างทางที่คิดว่าเด็กจะผ่านก็มีชาวบ้านทำสวน ตัดหญ้า อยู่ในสวนผลไม้ระหว่างทางทำไมไม่มีใครเห็น และการค้นหาก็ระดมค้นหาจำนวนมากไปในทุกๆ ที่ ในรัศมี 1-2 กม. ตั้งแต่บ่ายถึงกลางดึกก็ไม่พบ อาจจะเพราะเด็กตัวเล็กและไม่ร้องไห้ หรือเพราะอะไร มีการคาดเดาไปต่างๆ นานา. 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์