ไม่ใช่ของผม! หนุ่มเดือดร้อน ถูกแฮกเฟซฯ โพสต์โชว์ของลับ

ข่าว

ไม่ใช่ของผม! หนุ่มเดือดร้อน ถูกแฮกเฟซฯ โพสต์โชว์ของลับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 16:36 น.

หนุ่มเชียงรายถูกชายชาวต่างชาติแฮกเฟซบุ๊ก แล้วทักแชตไปหาเพื่อนผู้หญิง โชว์ของลับให้ดู สร้างความเสื่อมเสียให้เจ้าของเฟซฯ โร่แจ้งความ แต่ตำรวจทำอะไรไม่ได้เพราะชาวต่างชาติ...

วันที่ 6 พ.ค. 62 นายอาคม จูเปาะ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 91 ม.9 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเคยได้เปิดเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า "ชาติพันธุ์วาวี แกนนำ" โดยมีเพื่อนในเฟซประมาณ 2,000 กว่าคน แต่หลังจากไปทำงานที่ประเทศเกาหลีกลับมาเมื่อช่วงปลายปี 61 ตนก็ไม่ค่อยได้ใช้เฟซบุ๊ก จนกระทั่งต้นปีก็เข้าเฟซไม่ได้ แต่ไม่ได้สงสัยอะไรเพราะงานยุ่งไม่มีเวลาเล่นเฟซ

แต่มาเมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา มีเพื่อนที่รู้จักกันได้มาบอกว่า มีคนนำเฟซบุ๊กของตนแล้วนำไปทักแชตหาเพื่อนผู้หญิง แล้วโชว์อวัยวะเพศให้ดู ตนจึงลองเข้าเฟซบุ๊กดู แต่ปรากฏว่ามีการเปลี่ยนรหัส ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ เมื่อสอบถามไปยังเพื่อนผู้หญิงที่สนิทกัน พบว่ามีคนที่ถูกแชตไปหากว่า 30 คน โชคดีที่มีเพื่อนบางคนได้แค็ปภาพหน้าจอคนที่แฮกเฟซขณะกำลังแชตโชว์ของลับไว้ได้ ดูลักษณะแล้วเป็นชายชาวต่างชาติ อายุประมาณ 50 ปี ตนจึงให้เพื่อนผู้หญิงที่เก่งภาษาอังกฤษลองทักแชตเข้าไปคุย เพื่อที่จะลวงถามชื่อที่อยู่ แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมคุยด้วย 

"ได้ให้เพื่อนและคนรู้จักที่เก่งคอมพิวเตอร์กู้คืนรหัสเฟซบุ๊ก แต่ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.แม่สรวย แต่ทางตำรวจบอกว่า ชายดังกล่าวเป็นชาวต่างชาติ ไม่สามารถระบุที่อยู่ได้ ทำได้เพียงรับแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น จึงมาร้องเรียนกับสื่อมวลชน และพยายามโพสต์เตือนภัยเพราะกลัวว่าชายคนนี้จะนำเอาเฟซบุ๊กนี้สร้างความเดือดร้อนรำคาญกับคนอื่น หรือทำเรื่องเสื่อมเสียให้อีก" นายอาคม กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์