นศ.สาวราชภัฏ ฝึกงานโรงแรมดัง จ.นครสวรรค์ โชคร้ายต้องสูญเสียนิ้วทั้ง 4 นิ้ว กลายเป็นคนพิการตลอดชีวิต เหตุเครื่องรีดผ้าลูกกลิ้งของโรงแรมทับมือตอนฝึกงาน ทำลายมวลกระดูก

ที่จังหวัดนครสวรรค์ จากการที่แชร์กันในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ tawanploy Twt โพสต์ถึงเหตุการณ์ว่า วันนี้เป็นวันครบรอบ 1 เดือนแห่งการสูญเสียของเรา ปีนี้เพิ่งอายุ 22 ปีเอง หนักที่สุดในชีวิต ต้องถูกตัดนิ้วมือข้างซ้ายทั้ง 4 นิ้ว เราต้องกลายเป็นบุคคลทุพพลภาพในที่สุด ตอนนี้เรากำลังจะเรียนจบ จริงๆอยากตามหาความฝันตัวเอง แต่บางทีอาจจะถูกจำกัดด้วยสถานภาพทางร่างกายของเรา เราเกิดในครอบครัวที่ฐานะยากจน พ่อแม่ไม่ได้ส่งเสียให้เราเรียนหนังสือ เราส่งเสียตัวเองเรียนด้วยสองมือของเราเอง ที่มหาวิทยาลัยรัฐบาล ในจังหวัดนครสวรรค์ บ้านเกิดของเรา ตอนนี้เราอยู่ปี 4 เทอม 2 เรามาฝึกงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ โรงแรมแถวสี่แยกนวมินทร์ เราได้ประสบอุบัติเหตุเครื่องรีดผ้าลูกกลิ้งอุตสาหกรรมของโรงแรมทับมือขณะฝึกงาน ทำให้ต้องตัดนิ้วมือข้างซ้าย 4 นิ้ว เหลือแค่นิ้วหัวแม่มือ เนื่องจากความร้อนทำลายเส้นประสาท และจนทำลายมวลกระดูกทำให้กระดูกสุก และในที่สุดเราจำเป็นต้องตัดนิ้วทั้ง 4 นิ้วของเราทิ้งไป เราจะทำอย่างไรต่อไปกับชีวิตที่เหลืออยู่ไม่ครบ 32 เราคงต้องปรับตัวให้ชิน ใครพอให้คำแนะนำได้บ้างว่าควรดำเนินการจัดการอย่างไรกับชีวิตดี

ผู้สื่อข่าวจึงได้ประสานไปยังเฟซบุ๊กดังกล่าว เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่อมาทราบชื่อว่า นางสาวตะวันทิพย์ พุ่มฉัตร อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 4 ตำบลหนองยาว อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมทั้งเล่าถึงเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองเป็นนักศึกษามหาลัยราชภัฏนครสวรรค์ คณะวิทยาการจัดการ สาขาการท่องเที่ยวและโรงแรม ได้ไปฝึกงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ โดยเหตุการณ์เกิด เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมาว่าได้เข้าไปในห้องซักรีด เพื่อที่จะรีดผ้าของทางโรงแรม แต่เกิดเหตุเครื่องขัดข้องระหว่างนำผ้าเข้าเครื่องรีด ทำให้แผ่นความร้อนทับมือ เรียกให้พนักงานช่วยแต่ก็ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือได้ เนื่องจากช่างควบคุมเครื่องไม่อยู่จนต้องใช้วิดีโอคอลสอบถามวิธีแก้จนในที่สุดสามารถเอามือออกมาได้ แต่ต้องเสียนิ้วไปทั้ง 4 นิ้ว ทางโรงแรมจึงส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และยังส่งไปรักษาในโรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ จนหมอแจ้งว่าเนื่องจากโดนความร้อนจนไม่สามารถรักษาได้ต้องตัดนิ้วทิ้ง จึงส่งตัวกลับมาให้ทางโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ได้ตัดนิ้วทั้ง 4 และทำการรักษาบาดแผลต่อ

...

ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงความฝันของนางสาวตะวันทิพย์ เล่าว่า ตอนนี้ไม่คิดอะไรแล้วเพียงแต่อยากได้งานประจำทำ เพื่อมีรายได้เข้ามา และพร้อมที่จะหางานเสริมเพื่อเพิ่มรายได้กับตัวเอง ที่จะมาเรียนต่อให้สูงกว่านี้ และถามถึงความรับผิดชอบแต่ก็ยังเป็นกังวลเพราะผ่านมาครบ 1 เดือนแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้า มีเพียงแต่การนัดหมายเจรจายังหาข้อตกลงไม่ได้ ทำให้เป็นกังวลถึงเรื่องอนาคตเพราะทุกวันต้องมีค่าใช้จ่าย แต่ยังไม่มีข้อสรุปอะไร เมื่อสอบถามไปยังทางโรงแรม ก็ได้นัดวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ จะมีการพูดคุยกันที่โรงแรมที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมกล่าวด้วยความหมดหวัง ถามหาความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนต้องเสียนิ้วกลายเป็นคนพิการไปตลอดชีวิต