ไลฟ์สไตล์
100 year

รถรางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเบรคแตก ทำพลิกคว่ำ นทท.เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2562 21:58 น.
SHARE

ระทึก!! รถรางสวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีพลิกคว่ำ ทำนักท่องเที่ยวบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุระบบเบรคระหว่างลงเนินเขามีปัญหาทำให้รถพลิกตะแคง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำผู้เจ็บส่งโรงพยาบาล...

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 4 พ.ค.62 ได้เกิดอุบัติเหตุรถรางนำนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี แล้วเกิกประสบอุบัติเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เจ้าหน้าที่กู้ภัย เทศบาลหนองควาย อำเภอหางดง และหน่วยกู้ภัยข้างเคียง ได้ดร่งเข้าช่วยเหลือนำร่างคนเจ็บแยกส่งไปรักษา ที่ รพ.เชียงใหม่ใกล้หมอ และ โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดกี่คน

ข่าวแนะนำ

โดยหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นได้นั่งรถรางของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เพื่อเข้าไปชมสัตว์ภายในส่วนจัดแสดง จากนั้นเมื่อรถรางวิ่งไปถึงกลางเนินเข้าพบว่ารถนั้นมีปัญหากระตุกเป็นครั้งๆ จากนั้นในช่วงลงเนินเขาก็ได้มีอาการคล้ายกับเบรคแตก แต่ทางพนักงานนำเที่ยวที่ถือไมค์อยู่หน้ารถ ก็เหมือนจะมีการส่งสัญญาณกับคนขับรถให้พูดในทำนองเบี่ยงเบนความสนใจของนักท่องเที่ยวที่เริ่มตกกังวล แทนที่จะประกาศให้นักท่องเที่ยวที่โดยสารในรถได้รู้ว่ารถมีปัญหาจะได้เตรียมตัวรับมือในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จากนั้นในระหว่างลงเนินเขา รถได้พลิกตะแคงข้างทำให้ผู้โดยสารนับ 40 ชีวิตถูกล้มระเนระนาดบนพื้นถนน จนได้รับบาดเจ็บหลายคน ซึ่งอยากให้ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เผยว่า กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ สภ.หางดง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุพนักงานสอบสวน จะเรียกพนักงานขับรถที่ประสบอุบัติเหตุมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถรางรถรางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเบรคแตกสวนสัตว์กลางคืนเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 01:13 น.