ไลฟ์สไตล์
100 year

สองตายายเผาไร่ข้าวโพด ลมเกิดเปลี่ยนทิศทำสำลักควัน ยายถูกไฟคลอกสยอง

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2562 19:44 น.
SHARE

สองตายายเผาไร่ข้าวโพดบนดอย อำเภอแม่ลาว เพื่อเตรียมทำไร่ต้นฤดู ก่อนที่สามีจะเดินทางกลับบ้าน ส่วนยายไม่ได้กลับ ผ่านไป 2 ชั่วโมงไม่เห็นมา จึงชวนญาติออกตามหา พบถูกไฟคลอกตายกลางไร่...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 4 พ.ค. 62 พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.เชียงราย ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.มานิตน์ ขันทะยศ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่ลาว ว่าเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 4 พ.ค. 62 ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตจากการถูกไฟคลอกตาย บนดอยสูงท้ายหมู่บ้านใหม่จัดสรร หมู่ 18 ต.ดงมะดะ อ.แม่ลาว จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.แม่ลาว รุดไปที่เกิดเหตุเป็นดอยสูงชัน ที่บริเวณป่าข้าวโพดถูกไฟไหม้พบศพ นางเยอร์ นายยี่ อายุ 76 ปี ราษฎร บ.หนองผำ หมู่ 16 ต.แม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ถูกไฟถูกคลอกตายสภาพผิวหนังไหม้เกรียม นอนหงาย ขาพับงอ 2 ข้าง มือซ้ายเหยียดหงาย มือขวาอยู่บนหน้าอก ตรวจสภาพร่างกายไม่มีร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างไร

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมกับสามี 2 คนตายาย บ้านอยู่ บ.หนองผำ ต.แม่สรวย อ.แม่สรวย ห่างจากที่เกิดเหตุ 300 เมตร ได้มาทำการเผาไร่ข้าวโพดที่เก็บเกี่ยวและเหลือแต่ตอซางแห้ง เพื่อเตรียมทำไร่ในต้นฤดูใหม่ และเมื่อจุดไฟเผาแล้วสามีก็ได้เดินกลับบ้าน และเวลาผ่านไป 2 ชั่วโมงไม่เห็นผู้ตาย จึงร่วมกับญาติออกตามหา มาพบเป็นศพถูกไฟคลอกตายกลางไร่ข้าวโพด เจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าขณะที่จุดไฟเผาตอซางข้าวโพด เศษวัชพืชประมาณ 10 ไร่ ได้เกิดไฟลุกโชกช่วงรุนแรงและมีลมพัดหวนตีกลับ ทำให้นางเยอร์ ซึ่งมีอายุมากแล้ว วิ่งหนีไม่ทัน หรืออาจสำลักควันไฟสลบก่อนที่จะถูกไฟครอกตาย ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟคลอกไฟคลอกยายเผาไร่ข้าวโพดสำลักควันเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:50 น.