ไลฟ์สไตล์
100 year

ชื่นชม 2 สาวห้างดังเชียงใหม่ เสี่ยงชีวิตช่วยคุณยายรถชนสลบคาถนน

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2562 10:37 น.
SHARE

ชื่นชมในความดี 2 สาวพนักงานห้างดังใน จ.เชียงใหม่ เสี่ยงชีวิตช่วยปฐมพยาบาล คุณยายรถชน นอนหมดสติอยู่กลางถนนเชียงใหม่-ฮอด ท่ามกลางการจราจรที่คับคั่ง...

เมื่อช่วงสาย วันที่ 4 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์กระบะ ที่หน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ถนนเชียงใหม่-ฮอด ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ หลังจากเกิดเหตุ มีหญิงชราอายุประมาณ 65 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่สวมหมวกนิรภัยได้กระเด็นตก ลงมาจากรถเอาศีรษะฟาดถนนเลือดไหล ออกจากศีรษะเป็นจำนวนมาก นอนอยู่กลางถนน ท่ามกลางการจราจรที่คับคั่ง ขณะเดียวกันได้มีพลเมืองดี เป็นผู้หญิงวัยรุ่น 2 คน ทราบว่าเป็นพนักงาน อยู่ห้างสรรพสินค้าเมญ่าเชียงใหม่ กำลังขี่รถจักรยานยนต์จะไปทำงาน ได้มาประสบเหตุเข้าพอดีจึงได้เข้าไปช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ห้ามเลือดให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่นอนอยู่กลางถนนโดยอย่างไม่รังเกียจ และไม่มีถุงมือด้วย เนื่องจากคนเจ็บมีเลือดไหลออกมาทางศีรษะเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสายตาชาวบ้าน ที่ชื่นชมความกล้าหาญและความเสียสละในครั้งนี้ เพื่อรอรถพยาบาลมารับตัวคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล 

ข่าวแนะนำ

ต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลใกล้หมอ ได้เดินทางมารับคนเจ็บ นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล พร้อมกับแจ้งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลเมืองดีช่วยผู้บาดเจ็บสาวห้างเชียงใหม่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นช่วยคนถูกรถชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:19 น.