ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารรวบ 4 ชาวเขา ลอบขนยาบ้า 3 แสนเม็ด สารภาพรับมาจาก อ.แม่อาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 14:45 น.
SHARE

ทหารตั้งจุดสกัดจับยาเสพติด พบปิกอัพ 2 คัน ลอบขนยาบ้า 3 แสนเม็ด สารภาพไปรับยาบ้ามาจาก อ.แม่อาย เพื่อนำไปส่งต่อให้ผู้มารับอีกทอดหนึ่ง แต่ไม่ทันส่งโดนเจ้าหน้าที่จับได้ก่อน...

วันที่ 3 พ.ค.62 พล.ต.บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผบ.ศป.ปส.ชน. ได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จากชายแดน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ โดยใช้เส้นทางในพื้นที่ ถนนแม่อาย จ.เชียงใหม่-ดอยวาวี จ.เชียงราย จึงได้สั่งการให้ ร.ท.ยุทธศาสตร์ วรนุกุลชัย นายทหารปฏิบัติการ บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษดอยวาวี-ห้วยชมภู ร่วมกับ ชป.พิเศษ ศป.ปส.ชน. ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัดจับ

ข่าวแนะนำ

จนกระทั้งพบรถปิกอัพ โตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผจ 335 เชียงราย ตรงตามที่ได้รับรายงาน จึงให้สัญญาจอด พบ นายกานต์ ชมชื่นพฤกษา อายุ 26 ปี เป็นผู้ขับมี นายธนพล จะเตาะ อายุ 48 ปี นั่งคู่กับข้างคนขับ จากการตรวจค้น ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

แต่ในขณะที่กำลังตรวจค้นพบรถปิกอัพอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บน 8217 เชียงราย วิ่งตามมาก่อนถึงด่านตรวจ 1 กม. ได้รีบกลับรถหันหัวกลับทางเดิม และทิ้งกระสอบปุ๋ยบรรจุยาบ้าลงข้างทาง 2 กระสอบ จำนวนรวม 300,000 เม็ด เจ้าหน้าที่อีกชุดจึงขับรถไล่ติดตามไปประมาณ 3 กม. และสามารถสกัดให้จอดพบ นายอภิสิทธิ์ แฉพอ อายุ 45 ปี เป็นผู้ขับ และ นายฤทธิชัย แซคา อายุ 27 ปี นั่งคู่กันมา จากการตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอภิสิทธิ์ และ นายฤทธิชัย ให้การว่าไปรับยาบ้ามาจาก อ.แม่อาย เพื่อนำไปส่งต่อให้ผู้มารับอีกทอดหนึ่ง โดยมีนายกานต์ และนายธนพล จะเตาะ ขับรถนำหน้าเส้นทาง เมื่อเจอด่านตรวจให้โทรศัพท์แจ้งให้หลบ แต่ครั้งนี้หลบไม่ทันเจ้าหน้าที่เห็นก่อนและติดตามจับได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนยาบ้าอ.แม่อายปิกอัพขนยาบ้าชาวเขาขนยาบ้าเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 03:25 น.