ลำปางร้อนมาก แม่ค้าน้ำแข็งไสยิ้ม ทำขายมือเป็นระวิง วันละ 150 แก้ว

ข่าว

  ลำปางร้อนมาก แม่ค้าน้ำแข็งไสยิ้ม ทำขายมือเป็นระวิง วันละ 150 แก้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2562 16:30 น.

  ลำปางร้อนจัด กลายเป็นโอกาส ทำให้แม่ค้าน้ำแข็งไสยิ้ม เพราะลูกค้าขาจร ผ่านไปผ่านมาก็แวะหากินของเย็นแก้ร้อน ไปร้านไหนในลำปางก็มีคนซื้อ เผย ขายได้วันละไม่ต่ำกว่า 150 ถ้วย...

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค.2562 น.ส.เย็นฤดี ผ่องพันธ์ แม่ค้าขายน้ำแข็งไสริมถนนสายลำปาง-แม่ทะ บ้านหนองหัวหงอก ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง เปิดเผยว่า ได้ขายน้ำแข็งไสและน้ำแข็งปั่นมาตั้งแต่ปลายเดือน ก.พ.2562 ก็มีลูกค้าไม่มากนักเนื่องจากอากาศยังไม่หายหนาว จนกระทั่งเดือนมีนาคม-พฤษภาคม 2562 อากาศร้อนจัดมากขึ้นก็มีลูกค้ามีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ขับรถผ่านมาแวะซื้อหิ้วไปกินที่บ้านส่วนมากเป็นลูกค้าจร

  แม่ค้าน้ำแข็งไส กล่าวด้วยว่า ร้านของตนเองอยู่ห่างจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางไม่ถึง 200 เมตร จึงมีลูกค้าหลายกลุ่มมาแวะซื้อไม่ขาด ส่วนราคาน้ำแข็งไส และน้ำปั่นตนเองขายแก้วขนาดใหญ่ แก้วละ 20 บาท ส่วนประกอบน้ำแข็งไสก็มีหลายอย่าง เช่น ขนมปัง ลูกชิด เฉาก๊วย วุ้นมะพร้าว น้ำแดง น้ำอัดลม แต่ที่ลูกค้าชอบ คือ น้ำแข็งไสน้ำแดง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์