ข่าว
100 year

สยองกลางเชียงใหม่ ตายายมะกันเปิดห้องโรงแรม นอนรมแก๊สฆ่าตัวตายคู่

ไทยรัฐออนไลน์25 เม.ย. 2562 16:20 น.
SHARE

สองคู่ตายายชาวมะกัน เปิดห้องโรงแรมชื่อดังกลางเมืองเชียงใหม่ ถุงคลุมหัวนอนรมแก๊สฮีเลียมอัดลูกโป่งฆ่าตัวตายสยอง ตร.พบเสียชีวิตมาหลายวันแล้ว ส่งชันสูตรหาเหตุการตาย และติดต่อญาติมารับศพต่อไป...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 เม.ย.62 พ.ต.ท.มานะ สุขเจริญ สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักที่โรงแรม Top North Hotel จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย จนท.กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ เข้าร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรม ห้อง 3207 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดประตูเข้าไปก็ได้พบกับข้อความที่นักท่องเที่ยวทั้ง 2 ที่พักอยู่เขียนไว้ว่า "Do not enter Call Police" เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดประตูเข้าไปดูก็พบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่บนเตียง 2 ราย โดยข้างเตียงมีถังแก๊สขนาดประมาณ 40 ลิตร วางอยู่ ยังไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ว่าเป็นแก๊สประเภทใด ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ ศพแรกเป็นชายชื่อ นายแฮมมิลตัน เจมส์ ลูอิส (Mr.Hamiltom James Lewis) อายุ 75 ปี ส่วนอีกศพเป็นหญิง ชื่อภาษาไทยว่า นางไดแอน อะเดลล์ เดอ ซีโมน (Mrs.Diane Adele De Simone) อายุ 70 ปี โดยทั้งสองนั้นสัญชาติอเมริกัน 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช ได้เข้าไปตรวจสอบภายในห้อง ซึ่งก็พบว่าเป็นถังแก๊ส Helium สำหรับอัดลูกโป่ง ขนาดถัง 40 ลิตร ซึ่งก็พบว่าถูกเปิดจนหมดแล้ว ส่วนสภาพศพของผู้ตายทั้ง 2 ก็ได้ใช้ถุงพลาสติดคลุมหัวไว้เต็มใบแล้วใช้สายยางสีขาวต่อแก๊สออกมาจากถังมาเข้าที่ถุงพลาสติกที่ทำเป็นหน้ากาก สภาพศพทั้งคู่อยู่ในสภาพขึ้นอืด โดยศพของทั้งสองนั้นสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีเทา แล้วใส่แพมเพิร์สซับข้างในกางเกงเหมือนกันทั้งสองคน นอกจากนี้บริเวณรอบห้องยังพบการติดป้ายข้อความ I love you และกระเป๋าสัมภาระที่มัดเชือกไว้พร้อมกับระบุว่า ต้องให้ทนายความมาเปิดเท่านั้น พร้อมด้วยเบอร์โทรศัพท์

จากการสอบถาม นายปรีชา ใหม่จันทร์แดง ผู้จัดการโรงแรมที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้เข้ามาพักที่โรงแรมตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย.62 ที่ผ่านมา และในวันนี้เป็นวันครบกำหนดเช็กเอาต์ออกจากที่พัก โดยทางพนักงานของโรงแรมได้โทรหาผู้เข้าพักแต่ปรากฏว่าไม่มีคนรับสาย จึงให้แม่บ้านทำความสะอาดของโรงแรมเข้ามาตรวจสอบ และเคาะประตูเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ทางแม่บ้านจึงได้แจ้งให้ทางตนทราบ และตัดสินใจใช้กุญแจสำรองเปิดประตูห้อง ก็พบป้ายกระดาษเขียนติดผ้าม่าน ระบุข้อความว่า “DO NOT ENTER CALL POLICE” และเมื่อเปิดม่านเข้าไปก็พบว่าทั้ง 2 คนได้เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนแล้ว โดยมีถุงพลาสติกคลุมหน้า แล้วต่อสายยางจากถังแก๊สขนาดเล็กเพื่อรมแก๊สฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนพยานและหลักฐานในที่เกิดเหตุอีกครั้ง และเชิญญาติผู้ตายมาสอบสวนว่าสาเหตุหรือแรงจูงใจอะไรที่ทำให้ผู้ตายทั้งสองตัดสินใจจบชีวิตด้วยการรมแก๊สฆ่าตัวตาย หรือทั้งคู่ถูกฆาตกรรมอำพราง ซึ่งจากนี้จะได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองฝ่ายส่งให้แพทย์ภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิต เพื่อทราบสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดก่อนที่จะติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รมแก๊สฆ่าตัวตายตายายชาวอเมริกันเชียงใหม่ฆ่าตัวตายในโรงแรมข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้