คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

น้องทาม หนุ่มน้อยไร้แขน ใช้เท้าวาดภาพขายหาเงินเรียน หวังลดภาระแม่

ไทยรัฐออนไลน์22 เม.ย. 2562 01:58 น.
SHARE

“น้องทาม” หนุ่มน้อย ม.3 ไร้แขนสองข้างในจังหวัดพิษณุโลก ใช้เท้าวาดภาพระบายสี นำผลงานเปิดขายผ่านเฟซบุ๊กหาทุนศึกษา แบ่งเบาภาระแม่

เมื่อวันที่ 21 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า “น้องทาม" วรรธนะ คำอินทร์ หนุ่มน้อยไร้แขนที่มีความมุมานะอุตสาหะและร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานงานสำคัญต่าง ๆ เป็นประจำ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ จ.พิษณุโลก จนได้รับพระราชทานจักรยานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมานั้น

วันนี้ น้องทามเติบโตจนอายุ 15 ปีแล้ว และเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดหนองนาดงกวาง ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ถึงแม้ว่าจะไม่มีแขนทั้ง 2 ข้าง ก็ตาม แต่น้องทามที่ชอบปั่นจักรยานและเล่นฟุตบอล ยังมีความสามารถพิเศษในการใช้เท้าวาดภาพบนผืนผ้าใบและกระดาษวาดเขียนได้อย่างสวยงาม เป็นตัวแทนเขตพื้นที่การศึกษาในระดับเขตของ จ.พิษณุโลก ไปแข่งขันในระดับภาค สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาหลายปีติดต่อกัน

ปัจจุบันนำภาพที่วาดประกาศขายในเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์” และ “น้องทามวาดภาพขายเพื่อนำเงินมาช่วยเหลือครอบครัว” เพื่อหารายได้มาเป็นทุนการศึกษาและช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวของผู้เป็นแม่ คือนางดอกรัก คำอินทร์

น้องทาม บอกว่า ทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงนี้ก็เป็นช่วงปิดภาคเรียน ตนก็จะอยู่บ้านและฝึกวาดภาพเป็นประจำทุกวัน บางวันก็ฝึกเขียนลายเส้นในสมุด เพื่อเพิ่มความชำนาญ แต่ส่วนใหญ่จะวาดภาพบนผืนผ้าใบมากกว่า โดยใช้สีน้ำมัน สีอะคริลิค และสีน้ำ ภาพที่วาดจะเป็นภาพธรรมชาติและภาพตามจินตนาการของตนเอง ภาพที่ชอบมากที่สุดคือภาพดวงดาวทางช้างเผือก

โดยตั้งแต่ฝึกวาดภาพมานั้น ตนวาดภาพมาไม่ต่ำกว่า 300 ภาพแล้ว แต่ที่ตั้งใจวาดภาพเพื่อขายนั้น เพิ่งเริ่มมาตั้งแต่ปี 2561 ที่ผ่านมา เนื่องจากเห็นว่าสามารถขายเพื่อนำเงินมาเป็นทุนการศึกษาได้บ้าง อีกทั้งเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวของผู้เป็นแม่

ปีที่ผ่านมา ตนเองสามารถขายภาพไปแล้วกว่า 20 ภาพ สำหรับราคาขายนั้น เริ่มต้นที่ 350 - 1,000 บาท และในปีนี้ เป็นปีที่ 2 มีภาพที่ตนวาดไว้แล้ว และยังไม่มีผู้ใดสั่งจองกว่า 20 ภาพ” น้องทามกล่าวทิ้งท้าย

อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจและอยากสนับสนุนซื้อผลงานการวาดภาพด้วยเท้าของน้องทาม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ นางดอกรัก โทรศัพท์หมายเลข 082-164-5911 หรือชมภาพวาดได้ทางเฟซบุ๊ก “แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์” และ “น้องทามวาดภาพขายเพื่อนำเงินมาช่วยเหลือครอบครัว”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องทามวรรธนะ คำอินทร์ใช้เท้าวาดภาพไม่มีแขนพิษณุโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้