กีฬา
100 year

เมียนมาอภัยโทษ 2 ผู้ต้องหาคนไทย ส่งตัวกลับมาติดคุกไทย

ไทยรัฐออนไลน์18 เม.ย. 2562 19:38 น.
SHARE

ผกก.สส.บก.ตม.5 และ ผกก.ตม.เชียงราย รับตัว 2 ผู้ต้องหาคนไทยที่มีหมายจับติดตัว ที่ทางการเมียนมาได้อภัยโทษปล่อยตัว กลับมารับโทษต่อในไทย ที่สะพานด่านพรมแดนแห่งที่ 1...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 เม.ย.62 พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5 ได้รับการประสานจาก ตม.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา จะส่งตัว นายชยพล หรือ อาคม เสียมไหม อายุ 34 ปี และ นายพงศ์พันธ์ ยังให้ผล อายุ 38 ปี ซึ่งถูกตำรวจเมืองเชียงตุง จับกุมข้อหาครอบครองพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และหลบหนีเข้าเมือง เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 61 ได้รับการอภัยโทษปล่อยตัวช่วงสงกรานต์ พ.ต.อ.เอกกร จึงรายงานให้ พล.ต.ต.พงค์อนันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม. 5 ทราบและสั่งการให้ พ.ต.อ.วิฑูรย์ เดโช ผกก.สส.บก.ตม.5 ไปร่วมกับ พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก.ตม.เชียงราย เดินทางไปที่กลางสะพานด่านพรมแดนแห่งที่ 1 ร่วมรับมอบตัวคนไทยทั้ง 2 คน จาก ตม.ท่าขี้เหล็ก ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ ตม.เชียงราย

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายชยพล หรือ อาคม เสียมไหม อายุ 34 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง หนีหมายจับศาลจังหวัดตรัง คดี "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน นายพงศ์พันธ์ หรือ เอ๋ หรือหม่อม หรือบังยัง ให้ผล อายุ 38 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หนีหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ลง 26 มิ.ย.61 ข้อหา ร่วมกันผลิตและมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครอง

ภายหลังการสอบสวนบันทึกประวัติเสร็จ จะส่งมอบตัวไปให้เจ้าของคดีตามหมายจับดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่งคนร้ายข้ามแดนเมียนมาส่งตัวกลับไทยตม.เชียงรายเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED