ตร.ขอหมายจับรอ รวบ3โหด อ้างคนมีสี ทวงหนี้ 10 ล้าน-ขู่อุ้มฆ่าแม่

ข่าว

ตร.ขอหมายจับรอ รวบ3โหด อ้างคนมีสี ทวงหนี้ 10 ล้าน-ขู่อุ้มฆ่าแม่

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 20:26 น.

บันทึก

จับแก๊งทวงหนี้ อ้างเป็นคนมีสีขู่กรรโชกทรัพย์เจ้าของโรงแรมดังย่านช้างคลาน ทวงหนี้10ล้าน ขู่อุ้มฆ่า เจ้าทุกข์ไปแจ้งความ ตำรวจขอหมายจับรอ โผล่มาทวงอีกครั้ง เลยโดนรวบ ยังให้การปฏิเสธ 

ช่วงเที่ยงวันที่ 4 เม.ย. พันตำรวจตรีชุวาพล ชัยสาร สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ กับพวกได้จับกุมตัว นายศักดิ์การิยา เบญจพลพาณิชย์ อายุ 51 ปี นายสมชาย จองสุ อายุ 35 ปี และ นายเกรียงไกร เสมอสาย อายุ 36 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ความผิดฐาน ร่วมกันกรรโชกทรัพย์และขู่ว่าจะฆ่าหรือร่วมกันขืนใจผู้อื่น โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านถนนช้างคลาน ต.ช้างคลาน ในตัวเมืองเชียงใหม่ นำตัวมามอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 ได้แอบอ้างเป็นคนมีสี มารับจ้างทวงหนี้และเข้าไปข่มขู่ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นหุ้นส่วนเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านถนนช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ทวงหนี้เงินจำนวน 10 ล้านบาท พร้อมกับข่มขู่ผู้เสียหายต่างๆ นานา รวมไปถึงขู่อุ้มแม่ผู้เสียหายด้วยหากไม่ได้เงิน ทำให้ผู้เสียหายเกิดความกลัว ได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ

พ.ต.ท.มานะ สุขเจริญ รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองชียงใหม่ เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นเรื่องของการลุงทุนธุรกิจร่วมกัน มีคน 2 คนนำเงินมาร่วมลงทุนซื้อกิจการโรงแรมเมื่อปี 2558 แต่ะหุ้นส่วนอีกคถอนตัว และขอเงินที่ลงไปทุนไปคืนจำนวน 10 ล้าน แต่หุ้นส่วนอีกฝ่ายยังไม่สามารถนำมาคืนได้ เนื่องจากยังอยู่ในระหว่างการบริหาร กิจการยังไม่ดีขึ้น ต่อมาได้มีผู้ต้องหาทั้ง 3 มาตามข่มขู่เพื่อทวงหนี้ เมื่อพนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานชัดเจน จึงไปขออนุมัติหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับ เมื่อวันที่ 27 มี.ค.62

"วันนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 3 ย้อนกลับมาข่มขู่เพื่อทวงหนี้ที่โรงแรมอีก ตำรวจจึงไปจับกุมดำเนินคดี แต่ในชั้นการจับกุม ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธตลอดข้อหา"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์