"สุดารัตน์"บุกดอยหลวงให้กำลังใจดับไฟป่า เตรียมเสนอฝุ่นพิษวาระเร่งด่วน (คลิป)

ข่าว

"สุดารัตน์"บุกดอยหลวงให้กำลังใจดับไฟป่า เตรียมเสนอฝุ่นพิษวาระเร่งด่วน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 19:06 น.

บันทึก

"หญิงหน่อย" ลงพื้นที่ดอยหลวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยว่าที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ชุดดับไฟป่า พร้อมมอบหน้ากากป้องกันฝุ่นจำนวน 10,000 ชิ้น และเครื่องมืออุปกรณ์ป้องกันไฟป่า...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยว่าที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ นายนพคุณ รัฐผไท นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม นายวิทยา ทรงคำ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ นายประสิทธิ์ วุฒินันชัย นายสุรพล เกียรติไชยากร ลงพื้นที่ดอยหลวงเชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อให้กำลังใจกลุ่มม่วนใจ๋กลุ่มเกษตรอินทรีย์วิถีธรรมชาติเชียงดาว และอาสาสมัครหมู่บ้านที่ทำแนวกันไฟเพื่อป้องกันไฟป่าไม่ให้ลามเข้าไปยังหมู่บ้านของประชาชนในพื้นที่เขตอาศัย อ.เชียงดาว โดยทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันมอบหน้ากากป้องกันฝุ่นจำนวน 10,000 ชิ้น พร้อมกับมอบเครื่องมืออุปกรณ์ป้องกันไฟป่าให้กับประชาชนในหมู่บ้านและเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงานดับไฟป่าบริเวณวัดถ้ำเชียงดาว

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ อ.เชียงดาว เพื่อมาให้กำลัง ทีมงานและอาสมัครสมัครดับไฟป่า พร้อมรับฟังปัญหาจากอาสาสมัครต่างๆ คนภาคเหนือทนกับปัญหาฝุ่นพิษมา 2 เดือนแล้ว จึงต้องการให้ทุกภาคส่วนเข้ามากำหนดการแก้ปัญหาฝุ่นพิษเป็นวาระเร่งด่วน และที่ได้เสนอไปหลายครั้ง คือ ต้องหาหน้ากากป้องกันฝุ่นพิษ และลดภาษีการนำเข้าหน้ากากป้องกันฝุ่นพิษ เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุด ขณะที่ ในเมืองควรมีการพ่นละอองน้ำ และควรขอความร่วมมือภาคเอกชนให้ติดเครื่องพ่นละอองน้ำบนตึกสูง หากใครช่วยติดตั้งก็ลดภาษีให้ภาคเอกชนนั้นๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์