ไลฟ์สไตล์
100 year

"สิงห์อาสา" ตั้งศูนย์สนับสนุนดับไฟป่า 20 จุด ทั่วภาคเหนือ

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2562 18:55 น.
SHARE

"สิงห์อาสา" ตั้งศูนย์สนับสนุนดับไฟป่า 20 จุดทั่วภาคเหนือ พร้อมประสานโรงงาน, เครือข่าย, ตัวแทนจำหน่าย และสถาบันการศึกษา เพื่อช่วยหนุนเจ้าหน้าที่...

จากเหตุการณ์ ปัญหาการเผาป่าในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย ทั้งยังเป็นปัญหาระดับประเทศอยู่ในขณะนี้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนพื้นที่ภาคเหนืออย่างมาก โดยเฉพาะเหตุการณ์ซึ่งนำมาสู่ปัญหาวิกฤติหมอกควันในระดับที่รุนแรง รวมถึงก่อให้เกิดสถานการณ์ปัญหาฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา "สิงห์อาสา" ได้จัดตั้งศูนย์สนับสนุนเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าขึ้นในหลายจังหวัดในภาคเหนือทั้งจ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นต้น โดยร่วมกับ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด, บริษัท เชียงใหม่เบเวอเรช จำกัด และ เครือข่ายของบริษัทฯ รวมทั้งตัวแทนจำหน่าย เครือข่ายสิงห์อาสา และ สถาบันการศึกษาทางภาคเหนือ ม.เชียงใหม่ ม.แม่โจ้ และ ม.แม่ฟ้าหลวง กว่า 20 จุด ร่วมกันเพื่อที่จะส่งกำลังสนับสนุนเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่าในหลายจุดทางภาคเหนือ

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความคล่องตัว และเพื่อบรรเทาปัญหาดังกล่าวให้คลี่คลายโดยเร็วที่สุด และเป็นไปในทิศทางดีที่ยิ่งขึ้น จึงส่งทีมสิงห์อาสาลงพื้นที่ร่วมกับบริษัท เชียงใหม่เบเวอเรช จำกัด มอบน้ำสนับสนุนให้กับสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน รวมไปถึงศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้ ทีมสิงห์อาสายังได้ร่วมกับ ห้างหุ้นส่วน จำกัด แม่ฮ่องสอนเบียร์ และเครือข่ายนักศึกษา ม.เชียงใหม่ และ ม.แม่โจ้ มอบน้ำสนับสนุนให้กับศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งจุดดังกล่าวนี้มีพื้นที่ดูแลกว่า 7 อำเภอ ส่วนในจ.เชียงราย ทีมสิงห์อาสาได้ร่วมกับ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด มอบน้ำสนับสนุนให้กับสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 จ.เชียงราย และ จ.พะเยา เพื่อส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่าต่อไป

อย่างไรก็ตาม การระดมสรรพกำลังให้ความช่วยเหลือของบริษัทฯ ผ่านทางเครือข่ายสิงห์อาสาต่อเหตุการณ์วิกฤติในครั้งนี้ เบื้องต้นเชื่อว่าจะสามารถสนับสนุนเจ้าหน้าที่ที่ต้องลงพื้นที่ในการคลี่คลายบรรเทาปัญหาไฟป่าและปัญหา PM 2.5 คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีเพื่อให้การดำเนินชีวิตของประชาชนพื้นที่ภาคเหนือกลับเข้าสู่ภาวะปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงห์อาสาไฟป่าหมอกควันภาคเหนือฝุ่นพิษภาคเหนือข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:13 น.