ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบแล้ว ผู้ต้องหาหนีเข้าป่าขณะนำตัวส่งศาล พบซ่อนอยู่หลังห้องน้ำวัด

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2562 14:56 น.
  SHARE

  จับได้ครบแล้ว ผู้ต้องโทษคดียาเสพติดหลบหนีเข้าป่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมนำตัวส่งศาล พบแอบซ่อนตัวอยู่หลังห้องน้ำวัด ห่างจากศาลจังหวัดลำปางประมาณ 7 กม.

  จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่าร้อยนาย ปูพรมล่าผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลังใช้จังหวะคุมตัวขึ้นศาลวิ่งหนีเข้าป่า โดยรวบทันควันได้ 2 อีก 1 หายล่องหน โดยใช้ ฮ.บิน ล่าตัว พร้อมสุนัขดมกลิ่น แต่ยังไม่เจอตัว (ไล่ล่าผู้ต้องหาวิ่งหนีเข้าป่า ขณะคุมตัวขึ้นศาล ตร.รวบได้ 2 อีก 1 ยังหาย)

  ล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 4 เม.ย. 62 เจ้าหน้าที่สามารถจับตัว นายวีรพล วรจันทร์เพ็ญศรี ผู้ต้องหาในคดีครอบครองยาเสพติดจำนวน 7 แสนเม็ด และยาไอซ์ ได้แล้ว หลังมีคนแจ้งว่าพบผู้ต้องสงสัย ซึ่งมีศีรษะโล้น สวมเสื้อนักโทษสีน้ำตาล มีเสื้อแขนยาวคลุมด้านนอก และยังมีโซ่ตรวนติดอยู่ที่ขา หมอบอยู่ที่ในร่องน้ำใต้ต้นลำไย ภายในบริเวณวัดม่อนพระยาแช่ อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งอยู่ห่างจากศาลจังหวัดลำปางประมาณ 7 กม. จึงนำกำลังพร้อมสุนัขตำรวจไปตามจุดที่รับแจ้งจนสามารถจับกุมนายวีรพล ได้ดังกล่าว

  จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายวีรพล ไม่อยากถูกคุมขัง วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาที่ศาลจังหวัดลำปาง เพื่อดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดจึงคิดหลบหนีออกมา พร้อมกับเพื่อนที่ถูกจับกุมพร้อมกัน โดยแยกกันหนีไปคนละทาง โดยระหว่างที่หลบหนีได้มาเจอบ้านของชาวบ้านจึงไปขโมยเสื้อมาสวมทับ และบางส่วนนำมาใช้พันที่โซ่ตรวน และบริเวณเท้าใช้แทนรองเท้าเพื่อสะดวกในการเดินป่าหลบหนี และได้ใช้ขวดน้ำพลาสติกที่เจอระหว่างการหลบหนีมา ตักน้ำตามแหล่งน้ำตามธรรมชาติเพื่อดื่มระหว่างการหลบหนี จนกระทั่งถูกจับได้ดังกล่าว

  ต่อมา พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรมปฎิมา ผกก.สภ.เมืองลำปางได้เดินทางมาถึงและได้กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ทั้งหมดเป็นความร่วมกันทั้ง 3 ฝ่ายคือ ศาล, เรือนจำ และตำรวจ แต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องโทษไปที่ศาลจังหวัดลำปางต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้ต้องหาหลบหนีผู้ต้องหาคดียาเสพติดจับผู้ต้องหาหลบหนีหนีเข้าป่าลำปางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้