ไลฟ์สไตล์
100 year

"พระอยากเป็นทหาร" โยมแม่บอก หลังเขย่าไหเอาฤกษ์ ล้วงได้ใบแดงแรก

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2562 21:23 น.
SHARE

หลวงพี่ที่พิษณุโลก บวชพระมาจับทหาร หลังอยากสมัคร แต่โยมพ่อห้ามไว้ จนท.ให้เขย่าไหเอาฤกษ์เอาชัย ล้วงได้ใบแดงเฮกันลั่น โยมแม่บอก ดีใจด้วย พระลูกชาย ได้เป็นทหาร สมใจ 

หลวงพี่ที่พิษณุโลก บวชพระมาจับทหาร หลังอยากสมัคร แต่โยมพ่อห้ามไว้ จนท.ให้เขย่าไหเอาฤกษ์เอาชัย ล้วงได้ใบแดงเฮกันลั่น โยมแม่บอก ดีใจด้วย พระลูกชาย ได้เป็นทหาร สมใจ 


วันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงยิมเนเซียม 2,500 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก พ.ท.ทรงภพ ชาญเดช ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 26 กรมทหารม้าที่ 3 เป็นประธานการคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2562 หน่วยคัดเลือกที่ 1 กองทัพภาคที่ 3 ของเขตพื้นที่ อ.เมืองพิษณุโลก ประกอบด้วย 6 ตำบล คือ ต.งิ้วงาม ต.ท่าทอง ต.บึงพระ ต.ดอนทอง ต.จอมทอง และ ต.สมอแข โดยมีชายไทยอายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ เข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้นจำนวน 488 คน จำนวนทหารกองประจำการที่ต้องการวันนี้จาก 6 ตำบลรวมทั้งสิ้น 97 คน มีผู้ผ่อนผันและปล่อยตัวไปตามหลักเกณฑ์จำนวนหนึ่ง เหลือผู้ที่ต้องทำการคัดเลือกจำนวน 139 คน มีผู้ร้องขอเป็นทหารกองประจำการแล้ว 61 คน จึงต้องมีการจับใบแดงจำนวน 36 คน เพื่อให้ครบตามจำนวนที่ต้องการ

ข่าวแนะนำ

ในช่วงบ่าย ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้นิมนต์ พระรุ่งเรือง ธารโสธร พระลูกวัดพันปี มาทำการเขย่าไหเพื่อให้สลากใบดำและใบแดงคละเคล้ากัน ก่อนให้ทหารกองเกินเริ่มทำการจับใบดำใบแดง โดยพระรุ่งเรืองเป็นผู้จับใบดำใบแดงเป็นรูปแรก จากจำนวนพระภิกษุที่มาคัดเลือกในวันนี้จำนวน 4 รูป ผลปรากฏว่าพระรุ่งเรืองจับได้ใบแดง สังกัดทหารอากาศที่กองบิน 46 พิษณุโลก ส่วนพระภิกษุอีก 3 รูป ได้ใบดำทั้งหมด

นางกานต์วิภา ธารโสธร มารดาพระรุ่งเรือง เปิดเผยว่า พระลูกชายอยากเป็นทหาร แต่โยมพ่อไม่อยากให้เป็น ขอร้องไม่ให้สมัคร พระลูกชายจึงขออนุญาตบวชที่วัดพันปี เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมาจับใบดำใบแดง เมื่อจับได้ใบแดงตนรู้สึกดีใจกับพระ ที่ได้เป็นทหารกองประจำการสมใจ อย่างที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก 

ขณะที่แม่บางรายก็ไม่อยากให้ลูกชายเป็นทหารเกณฑ์ ถึงกับบนบานเจ้าที่และกุมารทองขอให้ลูกชายจับได้ใบดำ ปรากฏว่าได้ตามที่บนบานศาลกล่าวไว้ จึงทำการแก้บนที่ด้านหน้าโรงยิมเนเซียมทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหาร 2562จับใบแดงพระจับใบแดงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:04 น.