สุดสลด เครื่องคั้นน้ำอ้อย บดแขนสาวเชียงราย หายไปครึ่งแขน

ข่าว

สุดสลด เครื่องคั้นน้ำอ้อย บดแขนสาวเชียงราย หายไปครึ่งแขน

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 19:16 น.

บันทึก

สาวเชียงราย ช่วยสามีบดคั้นน้ำอ้อยสด พลาดถูกเครื่องบด ดูดมือหายไปครึ่งแขน คาดถุงมือยางติดเครื่อง ถอดไม่ทัน เพื่อนบ้านต้องรีบปิดเครื่อง ช่วยออกมาสุดทุลักทุเล 

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 3 มี.ค. 62 ร.ต.อ.ทวี แก้วชมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุคนถูกเครื่องมือบดอ้อยบดมือ ที่บ้านร่องแช่ ม.4 ต.เวียง อ.เทิง จึงออกตรวจสอบเหตุร่วมกับผู้ช่วยแพทย์เวร รพ.เทิง และกู้ภัยแสงธรรมเทิง

เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณทางแยกเข้า รพ.สต.บ้านร่องแช่ เป็นบ้านปูน 2 ชั้น จุดเกิดเหตุอยู่ด้านหลังบ้านที่หน้าห้องครัว มีเครื่องบดคั้นน้ำอ้อยสดตั้งอยู่ และมีผู้บาดเจ็บร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด ได้มีชาวบ้านนับสิบคนมาปิดเครื่องบดอ้อยและนำแขนออกมาจากเครื่อง ก่อนที่เจ้าหน้าที่พยาบาลและหน่วยกู้ภัยจะไปถึงแล้ว

สอบถาม นายสมศรี ทำเบ้าเมือง อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 185 ม.4 ต.เวียง อ.เทิง ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าผู้บาดเจ็บคือ นางศศิธร สุขประสงค์ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นหลานของตน อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน วันนี้ตนและสามีของนางศศิธรไปช่วยกันทำเพิงเพื่อใช้ขายน้ำอ้อยคั้นสด ปกติจะขายที่หน้าที่ว่าการอำเภอ แต่วันนี้มีตลาดนัดหน้าอำเภอ จึงพากันไปทำเพิงเพื่อย้ายไปขายที่บ้านใหม่ ม.10 ห่างจากจุดที่ขายเดิมประมาณ 1 กม. ตั้งแต่เช้า ส่วนนางศศิธรอยู่ที่บ้านก็ได้ช่วยแม่นำอ้อยมาบดคั้นน้ำเพื่อบรรจุขวดขาย พอตนและสามีนางศศิธร ทำเพิงขายของเสร็จก็กลับบ้าน แต่พบว่ามีคนมาอยู่ที่บ้านของตนนับ 10 คน ก็รู้สึกตกใจ เมื่อเข้าไปดูในบ้านก็พบว่า นางศศิธร หลานสาว ถูกเครื่องบดอ้อยบดมือหายไปครึ่งแขนแล้ว และเพื่อนบ้านได้ช่วยกันปิดเครื่องบดอ้อยและนำแขนผู้บาดเจ็บออกมา แต่ปรากฏว่าแขนด้านซ้ายถูกบดเละไปครึ่งแขนแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่จาก รพ.สต.ได้มาช่วยกันปฐมพยาบาลและนำผ้ามาพันแขนไว้ รอจนเจ้าหน้าที่พยาบาลและหน่วยกู้ภัยมาถึงที่บ้าน เพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.เทิง

นายสมศรี เล่าอีกว่า ปกติสามีของนางศศิธรจะเป็นผู้รับหน้าที่บดอ้อยด้วยตนเอง แต่วันนี้ต้องไปช่วยกันทำเพิงขายของ หลานสาวจึงช่วยบดอ้อย ทราบว่าได้คั้นเสร็จ และบรรจุขวดไปแล้วประมาณ 50 ขวดวางอยู่บนโต๊ะ และมีบางส่วนยังอยู่ในกระติกน้ำยังไม่ได้ใส่ขวด เมื่อคั้นเสร็จหลานสาวจะล้างเครื่อง แต่คาดว่าถุงมือยางที่ใส่อยู่จะเข้าไปติดเครื่อง และถอดถุงมือไม่ทันโดนดึงเข้าไปในเครื่อง ถูดบดมือหายไปถึงครึ่งแขน หลักจากที่จัดการเรื่องที่บ้านเสร็จ ตนก็จะรีบตามไปดูอาการหลานที่ รพ.ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 22:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์