เกณฑ์ทหารวันแรก สาวสองมาแล้วแต่งสวยทาปาก ลุ้นได้ยกเว้น

ข่าว

เกณฑ์ทหารวันแรก สาวสองมาแล้วแต่งสวยทาปาก ลุ้นได้ยกเว้น

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2562 10:07 น.

เกณฑ์ทหารวันแรก สาวประเภทสองชาวเวียงแก่น มาคัดเลือกที่บ้านเกิด นำใบรับรองแพทย์ ”เพศสภาพไม่ตรงเพศกำเนิด” มายื่น หวังได้รับการยกเว้น...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 เม.ย. บรรยากาศการเกณฑ์ทหารกองเกินประจำปี 2562 ซึ่งเป็นวันแรก บริเวณหอประชุม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ด้าน ร.อ.โภชน์ โวหารดี สัสดีอำเภอเวียงแก่น เผยว่า ในพื้นที่ อ.เวียงแก่น มีชายที่อยู่ในเกณฑ์ต้องไปแสดงตัวเพื่อคัดเลือกจำนวน 263 คน และต้องการเพียง 90 คน ซึ่งยังไม่มีผู้ใดสมัครโดยสมัครใจแม้แต่คนเดียว ส่วนใหญ่จะมีเฉพาะนักศึกษาที่มายื่นของผ่อนผัน และหนึ่งในนั้นมีชายที่แต่งกายคล้ายหญิง นำใบรับรองแพทย์มายื่นเพื่อให้กรรมการพิจารณา

นายอนันต์ บุญเจิง อายุ 21 ปี ชาว ต.ท่าข้าม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ซึ่งต้องคัดเลือกทหารในปีนี้ โดยแต่งกายแต่งหน้าคล้ายหญิง รูปร่างหน้าตาสวย เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะสื่อสารมวลชน ปีที่ 2 ก่อนเดินทางมาคัดเลือกทหารได้ไปตรวจร่างกายที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า แพทย์ลงความเห็น ”เพศสภาพไม่ตรงเพศกำเนิด” จึงได้นำมาประกอบการตรวจเลือกทหารในครั้งนี้ เพื่อให้คณะกรรมการพิจารณา หากได้รับการยกเว้นจะกลับไปศึกษาต่อและเดินตามฝัน หากมีเงินจะขอผ่าตัดแปลงเพศ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ
  02:32

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์