ไฟไหม้บ้าน "อี๊ด สวนบวกหาด" เซียนพระเชียงใหม่ วอดทั้งหลัง ลามรถอีกคัน

ข่าว

  ไฟไหม้บ้าน "อี๊ด สวนบวกหาด" เซียนพระเชียงใหม่ วอดทั้งหลัง ลามรถอีกคัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2562 08:04 น.

  เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก "อี๊ด สวนบวกหาด" เซียนพระเชียงใหม่ วอดทั้งหลัง รถเสียหายอีกคัน ขณะที่เจ้าตัวหนีออกมาได้หวุดหวิด คาดไฟลัดวงจร เร่งสอบสาเหตุ...

  เมื่อเวลา 03.00 น. ของกลางดึกที่ผ่านมา (1 เม.ย.) พ.ต.ท.เกริกชัย กิตติ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านในพื้นที่ ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยไฟกำลังลุกโหมอย่างหนัก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองแม่เหียะ รถดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงท่าอากาศยานเชียงใหม่ และเทศบาลในพื้นที่ใกล้เคียงทั้งหมด 6 คัน

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านขนาด 2 ชั้น โดยชั้นล่างนั้นสร้างจากปูน ส่วนชั้นบนสร้างจากไม้ สภาพถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหลังแล้ว จึงได้ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถคุมเพลิงไว้ได้ 

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าตรวจสอบภายในบ้าน พบถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ไฟยังโหมไหม้รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน ขข 551 เชียงใหม่ เสียหายทั้งคันอีกด้วย ส่วนเจ้าของบ้านนั้นปลอดภัยไม่ได้รับอันตรายใดๆ สามารถหนีจากกองเพลิงออกมาได้ แต่มีอาการสำลักควันในขณะที่กำลังเอาชีวิตรอดออกจากกองเพลิง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายวินัย วิริยะกูล อายุ 67 ปี

  นายวินัย เปิดเผยว่า ตนนั้นประกอบอาชีพเป็นเซียนพระ มีฉายาว่า "อี๊ด สวนบวกหาด" ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างที่กำลังนอนหลับอนู่ในห้องนอน ได้ยินเสียงคล้ายกับไฟช็อต จากนั้นก็ได้มีเพลิงโหมลุกไหม้บ้านอย่างหนัก ซึ่งสายไฟภายในบ้านหลังนี้ถูกใช้งานมากว่า 20 ปีแล้ว และยังไม่เคยมีการเปลี่ยนสายไฟ

  อย่างไรก็ตาม ทาง พ.ต.ท.เกริกชัย พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเผยว่า เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรเพราะตามคำให้การของเจ้าของบ้าน บอกว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงไฟฟ้าช็อต ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูง เนื่องจากช่วงนี้พื้นที่ใน จ.เชียงใหม่ มีอากาศที่ร้อนจัด ส่วนประเด็นการลอบวางเพลิง หรือประเด็นอื่นๆ นั้น จะต้องให้ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัดต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้เพลิงไหม้บ้านเซียนพระอี๊ด สวนบวกหาดหนีตายกลางดึกไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์