พายุฤดูร้อนพัดถล่ม "แพร่-พะเยา" ทำเสาไฟฟ้าหักล้ม ร้านค้าชุมชนพังเสียหาย

ข่าว

  พายุฤดูร้อนพัดถล่ม "แพร่-พะเยา" ทำเสาไฟฟ้าหักล้ม ร้านค้าชุมชนพังเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 มี.ค. 2562 15:40 น.

  พายุฤดูร้อนพ่นพิษ พัดถล่ม "แพร่-พะเยา" ทำเสาไฟฟ้าหักล้มหลายต้น ขณะที่ร้านค้าชุมชนพังเสียหาย ส่วนหลังคาบ้านเรือนปลิวว่อน ผู้ว่าฯ เร่งช่วยเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ...

  วันที่ 19 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายอำเภอในจังหวัดพะเยา ส่งผลกระทบให้ร้านค้าชุมชน ในพื้นที่ อ.จุน, อ.ดอกคำใต้, อ.ปง, อ.ภูกามยาว จังหวัดพะเยา รวมทั้งบ้านเรือนชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย และพื้นที่ทางการเกษตรก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน ขณะที่ในพื้นที่ ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ มีต้นไม้ได้ล้มทับสายไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าหลายต้นเกิดการโน้มเอียงและหักล้มลง

  ทางด้าน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพะเยา เร่งทำการซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่เกิดการโน้มเอียงและหักโค่นให้กลับคืนสู่สภาพเดิม และสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ ส่วนในพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.จุน พายุฤดูร้อนได้เข้าพัดถล่มบริเวณร้านค้าชุมชนได้รับความเสียหายแทบทั้งหมด เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเข้าทำการซ่อมแซม

  ขณะที่ นายพงษ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายที่ ต.หัวเมือง หมู่ที่ 1 และ 3 อ.สอง จ.แพร่ ตร้องเข็ม อำเภอร้องกวาง หมู่ที่ 1-4 และตำบลน้ำเลา อำเภอร้องกวาง หลังจากที่เกิดพายุฤดูร้อนขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของคืนวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย

  นางเตียง คั่งคั่ง อายุ 58 ปี เล่าว่าช่วงเวลา 22.00 น. ตนกำลังนอนในมุ้งที่บ้าน ต้องตกใจตื่นเนื่องจากอาคารบ้านสะเทือนแล้วหลังคาปลิว ในเวลานั้นตกใจมากจึงรีบวิ่งหนีออกจากบ้านมาอย่างไม่คิดชีวิต และลมก็แรงมากจึงวิ่งไปหาบ้านพี่ชายที่อยู่ไม่ห่าง แล้วอาศัยนอนบ้านพี่ชายตลอดคืนโดยยังใจสั่นไม่หาย กระทั่งเช้าวันนี้ก็ยังไม่มีใครมาช่วยรื้อหรือซ่อมแซม มีแต่มาตรวจสอบมาดูแล้วจดชื่อไปแทนที่จะมาช่วยซ่อมให้ยายแต่ก็ปล่อยทิ้งไว้ยายอยู่คนเดียว ไม่มีใครช่วย

  ทางด้าน นายพงษ์รัตน์ ภิรมรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ตนก็ได้สั่งการด่วนให้ทุกพื้นที่ลงไปช่วยเหลือทันที และจากการตรวจพื้นที่เสียหายมีบ้านเรือนกว่า 10 หลังคาเรือน ต.แม่ยาง ร้องมีบ้านเรือนเสียหาย 29 หลังคาเรือน ต.น้ำเลา 18 หลังคาเรือน เบื้องต้นได้กำชับให้ทางท้องถิ่นได้สำรวจและเร่งให้การช่วยเหลือเร่งด่วนคือบ้านเรือนที่ต้องทำการซ่อมแซมให้ชาวบ้านอยู่ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฤดูร้อนแพร่พะเยาพายุถล่มเสาไฟล้มข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 17:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์