ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอดกว่า 10 ล้าน ไฟไหม้โรงงานทอผ้าเมืองชล คนงานหนีตายอลหม่าน

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2562 12:30 น.
  SHARE

  ไฟไหม้โรงงานทอผ้าที่ชลบุรี เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว พนักงานที่กำลังทำงาน 10 คน ต้องวิ่งหนีตายอย่างโกลาหลความเสียหายเบื้องต้นมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร...

  เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 6 มี.ค.62 ร.ต.อ.ศรัณพงศ์ อังคะนาวิน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ภายในบริษัทดีเท็กซ์ อุตสาหกรรม จำกัด เลขที่ 154 หมู่ที่ 1 ตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นโรงงานทอผ้า จึงได้รุดเข้าตรวจสอบ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในโกดังด้านหลัง ที่เก็บผ้าวัตถุการผลิตเดินลาย จนไหม้ทั้งโกดัง และถล่มลงมา เพลิงได้ไปลุกไหม้โกดังที่สอง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลมาบไผ่ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน ได้ระดมฉีดน้ำ เพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปที่อื่น 

  จากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า โรงงานดังกล่าว ได้มีการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง มีพนักงานประมาณ 10 คน ได้มีการเดินเครื่องจักรตลอด และระหว่างเกิดเหตุก็ได้มีการทำงานอยู่ จึงคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากด้ายทอผ้ามีการเสียดสี ทำให้เกิดประกายไฟขึ้น หรืออาจเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร ซึ่งจะให้ทางกองพิสูจน์หลักฐาน ทำการดูพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง และจากการตรวจสอบไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ในส่วนของค่าเสียหายในเบื้องต้น คาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โดยจะทำการเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด มาทำการสอบสวน เพื่อรับทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้โรงงานโรงงานทอผ้าชลบุรีไฟฟ้าลัดวงจรเพลิงไหม้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้