ไลฟ์สไตล์
100 year

พะเยาพบไฟป่าหลายจุดเสียหายวงกว้าง เสี่ยงค่าฝุ่นละอองพุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 02:45 น.
SHARE

ไฟป่าหลายจุดที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของจังหวัดพะเยาตั้งแต่ช่วงเที่ยง ยังลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปดับได้ ทำให้เสี่ยงที่ปัญหาฝุ่นละอองจะกลับมาอีกครั้ง...

ช่วงค่ำคืนวันที่ 2 มีนาคม 2562 พบสถานการณ์ไฟไหม้ป่า ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายจุดในพื้นที่จังหวัดพะเยา ทำให้พื้นที่ป่าได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถทำการดับไฟได้ ถึงแม้จะมีมาตรการในการห้ามเผาโดยเด็ดขาด แต่ก็ไม่สามารถได้ผลตามที่ตั้งไว้

ข่าวแนะนำ

สภาพไฟป่าที่ลุกลามในพื้นที่อย่างน้อย 3 จุด ตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ บริเวณเขตพื้นที่เขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าเวียงลอ หมู่ที่ 9 ตำบลห้วยลาน อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ยังคงทวีความรุนแรงและกินพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง และสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เป็นสภาพไฟป่าที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดพะเยา และยังไม่สามารถเข้าไปดับไฟได้ ถึงแม้จะมีการประกาศห้ามเผาโดยเด็ดขาด แต่ก็ยังคงมีไฟป่าเกิดขึ้นในพื้นที่หลายจุด โดยไฟป่าได้ลุกลามไปเป็นบริเวณกว้าง และคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อปัญหาฝุ่นละอองและค่าหมอกควันกลับเพิ่มสูงขึ้นอีก

นอกจากนั้นไฟป่าดังกล่าวยังส่งผลทำให้พื้นที่ป่าไม้หลายร้อยไร่ได้รับความเสียหาย และจนถึงขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สามารถดับไฟได้ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นสภาพภูเขาที่มีความสูงชัน รวมทั้งพื้นที่ป่ามีสภาพเชื้อเพลิงสะสมเป็นจำนวนมาก ขณะที่หลายพื้นที่ยังคงพบไฟป่าเกิดขึ้นหลายจุดอย่างต่อเนื่องในช่วงวันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พะเยาไฟป่าค่าฝุ่นละอองเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าเวียงลอหมอกควันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 06:22 น.