ไลฟ์สไตล์
100 year

ในหลวง ร.10 โปรดเกล้าฯ พระราชทาน กระเช้าเพื่อเป็นกำลังใจแก่ครอบครัว อส.ทพ.พลีชีพ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 22:30 น.
SHARE

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานกระเช้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ครอบครัว อส.ทพ.อังคาร ที่เสียชีวิตเหตุระเบิด จ.ยะลา ด้าน ครอบครัวรู้สึกปลาบปลื้มที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้... 

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.62 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นผู้แทนพระองค์นำกระเช้าพระราชทานไปมอบเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ นางเยาวเรศ เรือนคำ ภรรยาของ อส.ทพ.อังคาร เรือนคำ อายุ 33 ปี ตำแหน่งพลปืนเล็ก กองร้อยทหารพราน 3311 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ณ บ้านเลขที่ 5 หมู่ 8 บ้านทุ่งป่าคา ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ ทางครอบครัวและญาติ รู้สึกปลาบปลื้มที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จากสมเด็จหระเจ้าอยู่หัว และ พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทั้งนี้ ทางครอบครัวเห็นถึงความตั้งใจของสามีที่ต้องการเป็นชายชาติทหารไปรับใช้ชาติซึ่งเป็นสิ่งที่รัก จึงรู้สึกภาคภูมิใจในตัวสามีเป็นอย่างมาก ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่สมกับชายชาติทหารกล้าอย่างสมศักดิ์ศรี และเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่

สำหรับ อส.ทพ.อังคาร เรือนคำ อายุ 33 ปี ตำแหน่งพลปืนเล็ก กองร้อยทหารพราน 3311 หน่วยเฉพาะกิจกรมกรมทหารพรานที่ 33 จ.ยะลา มีภูมิลำเนาอยู่หมู่บ้านขุนแม่ต๊อบ พื้นที่ หมู่ 10 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เป็นบุตรนายสมาน เรือนคำ และนางโตแหระ ผลชัยชาญมั่น มีพี่น้องรวม 3 คน เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านขุนแม่ต๊อบ อ.แม่สะเรียง จากนั้นได้บวชและอยู่ที่วัดห้วยวอก ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง และเรียนจบชั้น ม.3 ได้ลาสิกขามาทำงานพร้อมกับเรียน กศน. จนจบชั้น ม.6 ปี 2558 ไปสมัครเป็นทหารพราน ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ปฏิบัติหน้าที่ชายแดนภาคใต้มาโดยตลอด ปี 2560 สมรสกับนางเยาวเรศ เรือนคำ ที่บ้านทุ่งป่าคา อ.แม่ลาน้อย ยังไม่มีบุตร แล้วได้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ จนเสียชีวิต จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ขณะลาดตระเวนบริเวณบ้านบาเจาะ หมู่ 2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระเช้าพระราชทานในหลวง ร.10อังคาร เรือนคำอส.ทพ.แม่ฮ่องสอนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 10:30 น.