ไลฟ์สไตล์
100 year

ใช้ธรรมชาติให้เป็นประโยชน์ ผุดแพริมน้ำ สร้างแหล่งเที่ยวเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 10:40 น.
SHARE

เพื่อรองรับการท่องเที่ยวและเป็นแหล่งหลบร้อนของคนในพื้นที่ ผู้ใหญ่บ้านในเชียงใหม่พร้อมลูกบ้านไอเดียบรรเจิดสร้างแพริมแม่น้ำแจ่ม รอยต่อ อ.แม่แจ่มและฮอด เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่... 

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ เข้าสู่ฤดูร้อน ส่งผลให้แม่น้ำหลายสายมีน้ำลดลง ประกอบกับใกล้ช่วงปิดเทอม ดังนั้น ตามพื้นที่รอบนอกของ จ.เชียงใหม่ โดยเฉพาะที่ อ.ฮอดและแม่แจ่ม เขตติดต่อกัน จึงมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและผู้นำหมู่บ้านร่วมกันสร้างร้านค้าริมแม่น้ำ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ตลอดจนประชาชนในพื้นที่เนื่องจากในทุกๆ ปี ประชาชนตามอำเภอรอบนอกของ จ.เชียงใหม่ ไม่สะดวกเดินทางเข้าไปหลบร้อนตามห้างสรรพสินค้าในตัวเมือง นิยมหลบร้อนตามแหล่งท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

นายสุนทร แสนวังทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.กองแขก อ.แม่แจ่ม กล่าวว่า ได้ปรึกษากับลูกบ้านทำแพไว้รองรับนักท่องเที่ยวเป็นปีแรก โดยทำแพริมน้ำแจ่ม บริเวณบ้านท่าเรือหมู่ 1 ต.กองแขก อ.แม่แจ่ม ซึ่งตั้งอยู่เส้นทางหลวง 108 สาย ฮอด-แม่สะเรียง ผ่านอุทยานแห่งชาติออบหลวงแล้วเลี้ยวขวา ใช้เส้นทาง อ.แม่แจ่ม ระยะทาง 2 กิโลเมตร ก็จะถึง ซึ่งแพริมน้ำที่สร้างขึ้นรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างน้อยวันละประมาณ 100-200 คน พื้นที่ดังกล่าว มีความสวยงามทางธรรมชาติ น้ำใสเย็น วิวทิวทัศน์สวยงาม ใกล้ชุมชน นอกจากนั้น ยังมีบริการล่องแพ มีทั้งแพไม้ไผ่ แพยาง และยังมีเรือแคนูในราคาไม่แพง

ทั้งนี้ ในวันที่ 12 มี.ค.นี้ ตนพร้อมคณะกรรมการหมู่บ้านได้ปรึกษากันจะหารายได้เข้าหมู่บ้าน และมอบทุนการศึกษาให้เด็กๆ ยากจนด้วย จึงปรึกษากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งนายอำเภอแม่แจ่ม ซึ่งสนับสนุนเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว จึงจะมีการเปิดการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหล่งท่องเที่ยวแพริมน้ำท่องเที่ยวล่องแพเที่ยวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 06:22 น.