ไลฟ์สไตล์
100 year

ขนส่ง จ.เชียงใหม่ แจ้งความเอาผิดคนแอบอ้างขายสติกเกอร์กลุ่ม Grab Car

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 23:35 น.
SHARE

ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งความตำรวจ ถูกแอบอ้างนำชื่อไปใช้ในการทำสติกเตอร์ เรียกเก็บเงินสมาชิกกลุ่มขับรถ Grab Car อ้างให้ไปรับคนในสนามบินได้ไม่ถูกจับ ยันไม่เกี่ยวไม่เป็นความจริง...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 1 มี.ค.62 พ.ต.ท.มาโนช เยี่ยมเจริญ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากนาย นรินทร์ เสาร์คง นักวิชาการ ชำนาญการ สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้รับมอบอำนาจ จากนาง พรรณี พุ่มพันธุ์ รักษาราชการแทน ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ นำหลักฐานเป็นเอกสาร ข้อความการสนทนาในกลุ่มไลน์ ที่มีการแอบอ้าง ระหว่างสมาชิกกลุ่มรถ Grab Car เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวัน ไว้เป็นหลักฐาน กับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจเมืองเชียงใหม่ หลังมีผู้แอบอ้างชื่อ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ นำไปใช้ทำสติกเกอร์ ในกลุ่มสมาชิก ขับรถ Grab Car โดยเสียค่าใช้จ่ายรายละ 800 บาท ให้กับชายคนหนึ่ง ว่าหากสมัครเป็นสมาชิก ได้รับสติกเกอร์ติดรถ จะสามารถผ่านเข้าออก ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เข้าไปรับส่งผู้โดยสารได้ โดยเรื่องดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่เป็นความจริง ทำให้ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้รับความเสียหาย และเสียชื่อเสียง เพื่อให้ทางตำรวจ สืบสวนดำเนินคดีกับบุคคลที่แอบอ้าง 

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้ ทางผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการ รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ออกมาเปิดเผยมีชายแอบอ้าง รับสมัครสมาชิกกลุ่มขับรถ Grab Car รับสมัครสมาชิก เสียค่าสมัครเข้า และรายเดือนรวม 800 บาท จะได้รับสติกเกอร์ ผ่านเข้าไปส่งผู้โดยสาร ในท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้ โดยมี นายทหาร นายตำรวจ ยศนายพล รวมทั้งเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยาน ฯ และขนส่งจังหวัด เป็นผู้สนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง มีสมาชิกขับรถแกรปคาร์ ถูกหลอกมากกว่า 40 ราย และได้มีการแจ้งความ ให้ดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าวแล้ว และทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ ไม่ได้มีการอนุญาต ให้รถส่วนบุคคล หรือ แกรปคาร์ เข้าไปรับส่งผู้โดยสาร ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่ ฝ่าฝืนถูกปรับไม่เกิน 2 พันบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่าอากาศยานเชียงใหม่Grab Carสติกเกอร์แอบอ้างรับส่งผู้โดยสารในสนามบินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 09:52 น.