ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดเศร้า ส่งวีรบุรุษ อส.ทพ.หนุ่มแม่ฮ่องสอนผู้กล้า สู่อ้อมกอดพระเจ้า

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 23:40 น.
SHARE

ผบ.มทบ.33 อัญเชิญดินพระราชทานจากในหลวง ร.10 วางบนหีบศพ อส.ทพ.อังคาร เรือนคำ ทหารกล้าที่เสียชีวิต จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ขณะลาดตระเวน ใน จ.ยะลา ณ สุสานบ้านทุ่งป่าคา จ.แม่ฮ่องสอน...

เมื่อวันนี้ 1 มี.ค.62 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.สาธิต ศรีสุวรรณ ผบ.มทบ.33 อัญเชิญหีบดินพระราชทานวางบนศพทหารกล้าที่เสียชีวิต อาสาสมัครทหารพรานอังคาร เรือนคำ อายุ 33 ปี ตำแหน่งพลปืนเล็ก กองร้อยทหารพราน 3311 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นยังความปลื้มปีติแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นอย่างยิ่ง โดยมีกองเกียรติยศ หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ครอบครัว ภรรยา ตลอดจนญาติ และเพื่อน พี่น้องประชาชน เข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก สร้างความภาคภูมิ และ เป็นเกียรติประวัติให้แก่ครอบครัวอย่างหาที่สุดมิได้ ณ สุสานบ้านทุ่งป่าคา ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน

ข่าวแนะนำ

โดยในพิธีมีศานาจารย์ทองทิพย์ แก้วใส ประธานองค์กรคริสตจักรสัมพันธ์ในประเทศไทย เป็นผู้ประกอบพิธีนมัสการเพื่อเป็นการไว้อาลัยกับการจากไปของทหารกล้า พร้อมกันนี้ ทาง พล.ต.สาธิต ศรีสุวรรณ ผบ.มทบ.33 ได้มอบธงชาติ และ เหรียญกล้าหาญให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและ มอบเงินช่วยเหลือจากต้นสังกัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเบื้องต้นจำนวนหนึ่ง

สำหรับ อส.ทพ.อังคาร เรือนคำ อายุ 33 ปี ตำแหน่งพลปืนเล็ก กองร้อยทหารพราน 3311 หน่วยเฉพาะกิจกรมกรมทหารพรานที่ 33 จ.ยะลา มีภูมิลำเนาอยู่หมู่บ้านขุนแม่ต๊อบ เลขที่ 9 หมู่ 10 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เป็นบุตรนายสมาน เรือนคำ และนางโตแหระ ผลชัยชาญมั่น มีพี่น้องรวม 3 คน เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านขุนแม่ต๊อบ อ.แม่สะเรียง จากนั้นได้บวชและอยู่ที่วัดห้วยวอก ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง และเรียนจบชั้น ม.3 ได้ลาสิกขามาทำงานพร้อมกับเรียน กศน. จนจบชั้น ม.6 ปี 2558 ไปสมัครเป็นทหารพราน ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ปฏิบัติหน้าที่ชายแดนภาคใต้มาโดยตลอด ปี 2560 สมรสกับนางเยาวเรศ เรือนคำ ที่บ้านทุ่งป่าคา อ.แม่ลาน้อย ยังไม่มีบุตร แล้วได้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ จนเสียชีวิต จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ขณะลาดตระเวนบริเวณบ้านบาเจาะ หมู่ 2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาสาสมัครทหารพรานดินพระราชทานแม่ฮ่องสอนอังคาร เรือนคำทหารพลีชีพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:59 น.