ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่จริง คนอ้างขายสติกเกอร์ Grab Car รับส่งในสนามบินเชียงใหม่ไม่โดนจับ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 20:51 น.
SHARE

บุคคลอ้างเป็นสมาชิก Grab car โผล่สนามบินเชียงใหม่ เผยแชตแอบอ้าง ระบุ ติดสติกเกอร์แล้ว จนท.ไม่จับเพราะเคลียร์กับผู้ใหญ่แล้ว ด้าน การท่าฯเชียงใหม่ ยันทั้งหมดไม่เป็นความจริงโร่แจ้งความเอาผิด...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.2562 นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 ทอท.และรักษาการ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทชม.ทอท.) กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายการข่าวว่าขณะนี้ได้มีบุคคลที่เป็นสมาชิกในการขับรถ Grab car ได้มีการชักชวนสมาชิกรายอื่นให้มาเข้าร่วมเป็นสมาชิกของกลุ่ม เพื่อที่จะสามารถวิ่งเข้ารับผู้โดยสารจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้และจะไม่โดน จนท.ของการท่าฯจับกุมหากมีสติกเกอร์แบบนี้ เนื่องจากได้มีการเข้าไปเคลียร์กับผู้ใหญ่เรียบร้อยแล้วซึ่งเป็นถึงระดับ นายพล 

ข่าวแนะนำ

นาวาอากาศตรี ภานุพงศ์ นวลเป็นใย ผู้อำนวยการส่วนปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า การท่าฯ นั้นเพิ่งจะทราบเรื่องเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยอยากจะขอชี้แจงว่าการท่าฯ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยทางการท่าฯ ก็ได้นำป้ายห้ามรถ Grab car เข้ามาในบริเวณเขตการท่ามาติดตั้งไว้แล้ว แต่ก็ยังมีผู้ฝ่าฝืนจึงต้องดำเนินมาตรการเด็ดขาด ปรับเต็มอัตราโทษ 2,000 บาท ซึ่งในแต่ละวันนั้นก็สามารถจับปรับได้หลายคัน 

รักษาการ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นขณะนี้มีการสืบทราบว่าจะมีผู้ใช้ Line ชื่อว่า "เบิร์ด เฉลิมพล" ชักชวนสมาชิกที่ขับ Grab car มาเข้าร่วมกลุ่มโดยจะเสียค่าสมาชิกรายเดือน เดือนละ 500 บาท และค่าดำเนินการอีก เดือนละ 300 บาท รวมเป็น 800 บาท โดยอ้างว่าสติกเกอร์ที่เป็นของกลุ่ม ซึ่งจะมีการเขียนในสติกเกอร์ว่า "บก 0012 National securiy Guard Grab" เมื่อ จนท.เห็นจะไม่ถูกจับ ทั้ง ตร. การท่าฯ หรือ ขนส่ง เพราะมีการเคลียร์กันหมดแล้ว ซึ่งมีเจ้าพนักงานระดับสูงดูแลอยู่ข้างหลัง เช่น พล.ต., พล.อ.ต., พล.ต., ผอ.ขนส่ง 3 จังหวัด

ส่วน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เผยว่า หลังจากทราบเรื่องนี้ก็ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ และตำรวจจารจรเชียงใหม่ ติดตามเรื่องนี้ และยืนยันว่าไม่รู้เคยรู้จักกับกลุ่มที่นำมาแอบอ้างมาก่อน โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ได้มีนโยบายในการรับเงินใดๆ ทั้งสิ้นยิ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย หากสามารถจับกุมตัวได้จะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ซึ่งในตอนนี้การท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่ท่าอากาศยานเชียงใหม่Grab carสติกเกอร์รับคนในสนามบินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 20:35 น.