คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

หนาวรับวาเลนไทน์10-13ก.พ. ลดอีก2-4องศาฯ อินทนนท์มี เหมยขาบ

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.พ. 2562 08:55 น.

มวลอากาศเย็นจากประเทศจีน ระลอกล่าจะมาถึงไทย 10 ก.พ. อุณหภูมิลดอีก 2-4 องศาฯ ส่วนยอดดอยอินทนนน์ ยังหนาวจัด นักท่องเที่ยวได้สัมผัส "เหมยขาบ" อีกครั้ง 

เช้าวันที่ 9 ก.พ.62 สภาพอากาศยอดดอยภาคเหนือยังหนาวจัด โดยที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้เกิด “เหมยขาบ” บริเวณริมถนนยอดดอยอินทนนท์ (กม.47)

ส่วนอุณหภูมิต่ำสุด ยอดดอย วัดได้ 5 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปาน 3 องศาเซลเซียส
ที่ทำการอุทยานฯ 8 องศาเซลเซียส 

อนึ่ง กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก สำหรับภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

"ในช่วงวันที่ 10-13 ก.พ. 62 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรกกับมีลมกระโชกแรง หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น และบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและมีลมแรงไว้ด้วย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนาวอากาศหนาวเหมยขาบดอยอินทนนท์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED