ผัวเก่าปืนโหด หึงเมียมีผัวใหม่ ลากลูกซองยิงเมียเก่า-แม่ยาย ดับคาบ้าน

ข่าว

ผัวเก่าปืนโหด หึงเมียมีผัวใหม่ ลากลูกซองยิงเมียเก่า-แม่ยาย ดับคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2562 01:20 น.

ผัวเก่าเลิกเมีย 10 ปี หวนกลับมาหา เห็นเมียมีผัวพร้อมลูกใหม่เกิดหึงหวง มีปากเสียงทะเลาะกัน แม่ยายเข้าห้ามเสียงดังลั่น ก่อนผัวเก่าจะใช้ปืนลูกซองยาวที่เตรียมมา ยิงแม่ยาย 3 นัด ดับคาห้องนอน ตามยิงเมียเก่า 2 นัดซ้อน ดับหน้าคว่ำในห้องน้ำ โชคดีกระสุนหมดก่อน ทำผัวใหม่และลูกรอดตายหวุดหวิด ส่วนผัวเก่าปืนโหดหลบหนี 

เมื่อเวลา 18.30 น วันที่ 6 ก.พ.62 ร.ต.อ.วศิษฐ์ ตามจิตต์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่เจดีย์ จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทฆ่ากันตาย ที่ บ้านเมืองน้อย ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติเชียงราย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านอยู่ในสวน พบศพ นางอาดะ แห่นิ อายุ 63 ปี ชาวเขาเผ่ามูเซอ ถูกอาวุธปืนลูกซอง ยิงเข้าบริเวณด้านหลังข้างซ้าย จำนวน 1 นัด เสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน ส่วนภายในห้องน้ำหลังบ้านพบศพ นางนะอือ จะจู๋  อายุ 38 ปี ลูกสาว นางอาดะ แห่นิ ถูกอาวุธปืนลูกซองยิงเข้าบริเวณแผ่นหลังด้านซ้าย 1 นัด และกลางหน้าอก 1 นัด เสียชีวิตคว่ำหน้าลงกะละมังซักผ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลเวียงป่าเป้า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ใต้ ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ

จากการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิตเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุสามีเก่าของ นางนะอือ ซึ่งได้เลิกกันไปนาน 10 ปี ได้หวนกลับมาหา นางจะอือ ที่อยู่กับสามีใหม่ ด้วยกัน 6 ปี และมีลูกด้วยกัน 1 คน เมื่อสามีเก่ามาเห็นสามีใหม่ ได้เกิดความหึงหวง เกิดมีปากเสียงทะเลาะกับสามีเก่า และ นางอาดะ แม่ของ นางนะอือ เข้าห้ามปรามเสียงดังลั่นบ้านอย่างรุนแรง จากนั้นสามีเก่าได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวที่เตรียมมาด้วย ยิง นางอาดะ ก่อน จำนวน 3 นัด ลูกกระสุนเข้าที่บริเวณด้านหลังข้างซ้าย จำนวน 1 นัด ส่วน นางนะอือ ได้วิ่งหนีหลบเข้าไปในห้องน้ำหลังบ้าน สามีเก่าจึงได้ตามเข้าไปยิง 2 นัด จนเสียชีวิตคาห้องน้ำ ส่วนสามีใหม่และลูกน้อยรอดชีวิต เพราะกระสุนปืนหมด จากนั้นสามีเก่ามือปืนได้หลบหนีหายไป

เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติเชียงราย จึงเคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลเวียงป่าเป้า เพื่อชันสูตรศพตามขั้นตอน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งออกติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์