ไลฟ์สไตล์
100 year

คุมพนักงาน รร.เชียงใหม่ทำแผนกุเรื่องโดนปล้น รับจะเอาเงินไปใช้หนี้พนัน

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 20:09 น.
SHARE

คุมตัวพนักงาน รร.ดังเชียงใหม่ทำแผนฯ หลังกุเรื่องถูก 3 คนร้ายควงมีดบุกปล้นโรงแรม และพยายามทำร้ายร่างกาย ดำเนินคดีแจ้งความเท็จ ลักทรัพย์นายจ้าง หลัง จนท.เค้นจนรับสารภาพจะหาเงินใช้หนี้พนัน...

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ร.ต.ท.พีรวัฒน์ ไชยสมศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามี 3 ชายฉกรรจ์บุกปล้นโรงแรมดังกลางเมืองเชียงใหม่ แถมไม่พอยังใช้มีดฟันผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่โรงแรมแอร์พอร์ตเรสซิเดนซ์ ได้เงินสดอีก 30,000 กว่าบาทและ Server กล้องวงจรปิด จากนั้นก็ได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ออกไปทาง ถ.มหิดล อ.เมืองเชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.ภ.เชียงใหม่ ลงมาประสานหน่วยสืบสวนเจ้าของท้องที่ เร่งหาเบาะแสคนร้ายทั้ง 3 จากกล้องวงจรปิดในบริเวณรอบจุดเกิดเหตุ ตามวันเวลาที่ผู้เสียหายได้แจ้งไว้ ปรากฏว่าไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆ เลย จึงนำตัวผู้เสียหายไปให้แพทย์ตรวจที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พบว่าเป็นบาดแผลคล้ายรอยขีดข่วน ไม่ใช่บาดแผลที่ถูกผู้อื่นกระทำ จึงนำตัวมาเค้นสอบนานกว่า 6 ชม. ในที่สุดก็ยอมรับว่ากุเรื่องและจัดฉากขึ้นมาเอง เพราะต้องหาเงินไปใช้หนี้การพนัน ตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหา คือ แจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน และลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน (ลักเซิร์ฟเวอร์วงจรปิด)

จากนั้นเมื่อเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหามาทำแผนบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งผู้สื่อข่าวก็ได้พยายามสอบถามถึงแรงจูงใจที่ก่อเหตุแต่ผู้ต้องหาก็ไม่ได้พูดกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด ต่างจากเมื่อช่วงตอนเช้าที่ผู้ต้องหาได้สร้างเรื่องระบุว่า มีชายฉกรรจ์ 3 คน บุกเข้ามาพร้อมกับอาวุธมีดแล้วเข้ามาปล้นนำเงินของโรงแรมไป

ในเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน รวมถึงแจ้งความเท็จ ซึ่งขณะนี้ได้ส่งตัวไปให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าผู้ต้องหารายนี้เพิ่งมาสมัครทำงานได้ไม่ถึงเดือน ก็มาก่อเหตุครั้งนี้ โดยอ้างว่าทำลงไปเพื่อต้องการเงินไปใช้หนี้พนัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กุเรื่องถูกโจรปล้นพนักงานโรงแรมเชียงใหม่แจ้งความเท็จหาเงินใช้หนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 11:39 น.