พบร้านนวดพริตตี้ท้องช็อกโคม่า มีใบอนุญาตถูกต้อง หมอนวดขึ้นทะเบียน

ข่าว

  พบร้านนวดพริตตี้ท้องช็อกโคม่า มีใบอนุญาตถูกต้อง หมอนวดขึ้นทะเบียน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2562 14:55 น.

  สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจง กรณีพริตตี้ไปนวดแล้วช็อก กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ตรวจสอบพบร้านมีใบอนุญาตถูกต้อง หมอนวดลงทะเบียนทุกคน และในร้านมีป้ายเตือนคนท้องต้องแจ้งก่อนนวด...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.พ.62 ที่สำนักงาน สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่นายอิศรา นานาวิชิต เภสัชกรเชี่ยวชาญ ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กรณีที่เป็นข่าวทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ว่า มีหญิงสาวตั้งครรภ์ 6 เดือน ไปนวดเท้าที่ร้านนวดในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งของจังหวัดเขียงใหม่ แล้วเกิดการช็อกหมดสตินั้น ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานสนับสนุนบริการสุขภาพ เขต 1 ได้ร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริง ปรากฏผลดังนี้ ร้านนวดดังกล่าวได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ตาม พ.ร.บ.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ พ.ศ.2559 และผู้ให้บริการนวดทุกคนในร้าน มีใบรับรองการขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการแล้วทุกท่าน การให้บริการมีการแสดงข้อความคำเตือนว่าผู้มีอาการป่วย หรือการตั้งครรภ์ต้องแจ้งแก่ผู้ให้บริการและต้องนวดด้วยความระมัดระวัง

  ส่วนสาเหตุการช็อกของผู้รับบริการ ยังอยู่ระหว่างการวินิจฉัยจากแพทย์ของโรงพยาบาล ซึ่งจะได้นำเสนอในโอกาสต่อไป

  นายอิศรา กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน จังหวัดเชียงใหม่ มีสถานประกอบการนวดเพื่อสุขภาพมาขอใบอนุญาตแล้ว จำนวน 610 แห่ง สปาเพื่อสุขภาพ จำนวน 65 แห่ง มีหมอนวดมาขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการในสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ จำนวน 7,471 คน ทั้งนี้ นับได้ว่าจังหวัดเชียงใหม่มีหมอนวดที่มาขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการมากที่สุดในภูมิภาค

  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ขอเตือนให้เจ้าของร้านนวดและสปามาขอใบอนุญาตให้ถูกต้อง มิฉะนั้นจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับ ไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และไม่ให้รับหมอนวดที่ไม่มีใบรับรองการขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการจากกระทรวงสาธารณสุขมาให้บริการในสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ

  ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อได้ที่ กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053-211048-50 ต่อ 303 หรือ 053-894742-12 ในวันและเวลาราชการ หรือ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พริตตี้สาวร้านนวดช็อกหัวใจล้มเหลวแท้งลูก​ เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 06:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์