ฮือฮา ขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัย โผล่สมัครส.ส. ชูดาบ ปราบเผด็จการ

ข่าว

ฮือฮา ขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัย โผล่สมัครส.ส. ชูดาบ ปราบเผด็จการ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 15:00 น.

รับสมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต อุตรดิตถ์ คึกคักสุดขีด มีผู้สมัครเพื่อไทย แต่งตัวเป็นขุนศึกคู่ใจขี่ม้าประจัญบาน ส่วน เจ๋ง ดอกจิก แกนนำ นปช.มาให้กำลังใจสาวสวย ผู้สมัครพรรคเพื่อชาติ

วันที่ 4 ก.พ. บรรยากาศการสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครทั้งเขต 1 และเขต 2 คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีผู้สมัครจากพรรคต่างๆ ทยอยเดินทางมาถึงก่อนเวลา เมื่อถึงเวลา 08.30 น. เขต 1 มีผู้มายื่นใบสมัครทั้งสิ้น 14 คน เขต 2 จำนวน 12 คน เจ้าหน้าที่ กกต.ได้จับลูกปิงปองเพื่อจัดลำดับผู้สมัครในการจับหมายเลขประจำตัว และลำดับในการยื่นใบสมัคร ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ผู้สมัครต่างพรรคต่างส่งเสียงเชียร์และให้กำลังใจกัน 

ขณะที่สีสันวันแรกของการเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต คือ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ผู้สมัคร เขต 2 จากพรรคเพื่อไทย ที่แต่งตัวเป็นขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก ขี่ม้าลงจากรถ พร้อมชูดาบ เปล่งเสียงว่า 'จะปราบเผด็จการให้สิ้น' มาที่บริเวณด้านหน้าสำนักงาน กกต. พร้อมผู้ติดตามจำนวนหนึ่ง

ส่วน น.ส.พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ ผู้สมัครสาวสวย เขต 1 จากพรรคเพื่อชาติ ซึ่งมาถึงเป็นคนแรกตั่งแต่เวลา 05.39 น. มีกองเชียร์มาให้กำลังใจจำนวนมาก รวมถึงนายเจ๋ง ดอกจิก แกนนำ นปช.  จับได้เบอร์ 9 ซึ่ง  ขณะที่ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผู้สมัคร เขต 1 จากพรรคพลังประชารัฐ จับได้หมายเลข 1 สมใจ 

ด้าน นายมานิต อนรรฆมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เดินทางมาติดตามการเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ซึ่งแม้จะมีผู้ติดตามและผู้สนับสนุนมาคอยให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก แต่ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.
  09:54

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์