ตร.พรานกระต่าย จับโจรใจร้ายขึ้นบ้านไม่ได้ของมีค่า จุดไฟเผาวอดทั้งหลัง

ข่าว

ตร.พรานกระต่าย จับโจรใจร้ายขึ้นบ้านไม่ได้ของมีค่า จุดไฟเผาวอดทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 17:20 น.

 ตำรวจกำแพงเพชร รวบตัวได้แล้วโจรใจร้าย ขึ้นบ้านเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ลานดอกไม้ ไม่เจอทรัพย์สิน ได้ประตูเหล็กไปขายร้านของเก่า เผาบ้านวอดทั้งหลัง สารภาพบอกต้องการทำลายร่องรอยหลักฐาน...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.พ.62 จากกรณี “ไทยรัฐออนไลน์” นำเสนอข่าวเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ร.ต.อ.เสกสรร จรรยามั่น รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจหนองปลิงว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านและบ้านเกิดเหตุมีร่องรอยถูกคนร้ายเข้ามาขโมยของจำนวนมาก จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลหนองปลิง ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นางกมลรัฐ คำเหลือง อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร เจ้าของบ้านยืนรอให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับดูสภาพบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำรถบรรทุกน้ำ 2 คันเข้าระงับเพลิงไหม้ โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ทั้งหมด

นางกมลรัฐ กล่าวว่า ตนซื้อบ้านหลังนี้ไว้นานหลายปีแล้ว แต่ไม่ได้มาพักอาศัย เป็นบ้านสวนสำหรับพักผ่อน ที่ผ่านมาก็ถูกขโมยเข้ามาลักทรัพย์สินภายในบ้านเป็นประจำ จนต้องย้ายของไปไว้บ้านอีกหลัง และล่าสุดเดือน ก.ย.61 ก็เพิ่งถูกขโมยเข้ามาลักโซฟานั่งเล่นไปอีก 1 ชุดใหญ่ กระทั่งวันนี้ จากการสังเกตว่าตามรอบบ้านพบร่องรอยขโมยได้ตัดกระแสไฟที่หม้อแปลงไฟฟ้า ประตูรั้วก็ถูกคนร้ายถอดยกไปทั้ง 2 บานใหญ่ คัตเอาต์ตัวสับไฟฟ้าถูกคนร้ายถอดสายไฟไปทั้งหมด จึงคาดว่าเหตุครั้งนี้ไม่น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะไม่มีทรัพย์สินที่ใช้ไฟฟ้าอยู่ภายในบ้านเลย อีกทั้งสายไฟก็ถูกขโมยตัดสายไฟฟ้าตั้งแต่ต้นขั้วหม้อแปลง จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาขโมยสิ่งของที่บ้าน แต่ไม่มีของให้ขโมย จึงวางเพลิงเผาบ้านดังกล่าวเสียเลย ส่วนค่าเสียหายของตัวบ้านประมาณ 5 แสนบาท เบื้องต้นตำรวจจะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.อ.เอนก จันทณ์สร ผกก.สภ.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เผยว่า สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุดังกล่าวได้ในพื้นที่ เมื่อคืนของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.ท.ณัฐศักดิ์ จริยคุณ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.ทวี ยาวิเศษ สว.สส.ฯ ร.ต.อ.แดนชุมพล วงศ์สอน พร้อมชุดสืบสวน ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้จับกุมตัว นายประสิทธิ์ หรือ เอ เศรษฐนันท์ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 39 ม.19 ต.ปางมะค่า อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บน 3403 กำแพงเพชร ของกลางที่ใช้ก่อเหตุ

ไม้เทียมสังเคราะห์จำนวน 2 ชิ้น (วางอยู่บนรถยนต์ของกลางที่ 1) ไม้เทียมสังเคราะห์  จำนวน 6 ชิ้น (วางอยู่ข้างโรงจอดรถ), เหล็กประตูรั้วบ้านจำนวน 4 ชิ้น (ตรวจพบที่ร้านค้าของเก่า), ถังแกลลอนขนาด 200 ลิตร จำนวน 3 ใบ (ตรวจพบที่ร้านค้าของเก่า), ไฟแช็กสีม่วง จำนวน 1 อัน (ตรวจพบในกระเป๋ากางเกงข้างขวาของนายประสิทธิ์ ที่ใช้จุดกก่อเหตุดังกล่าว) และเงินสดจำนวน 1,200 บาท โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยใช้ยานพาหนะหรือรับของโจร

เหตุเกิด บ้านเลขที่ 58 ม.10 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร วันที่ 2 ก.พ.2562 เวลาประมาณ 12.00 น. พฤติการณ์โดยย่อ ด้วยเมื่อวันที่ 2 ก.พ.2562 เวลาประมาณ 13.00 น. สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 58 ม.10 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงได้ไปตรวจสอบพบว่าเป็นบ้านไม้สองชั้น ด้านล่างเป็นใต้ถุน เพลิงลุกไหม้บ้านทั้งหลัง สอบถาม นางกมลรัฐ คำเหลือง อายุ 52 ปี ผู้เสียหาย ได้แจ้งว่ามีรั้วประตูเหล็กและถังแกลลอนขนาด 200 ลิตร จำนวน 3 ใบ ได้หายไปด้วย

ชุดสืบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้ออกสืบสวนติดตาม และทราบว่าคนร้ายได้ใช้รถยนต์กระบะ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน บรรทุกประตูเหล็กและถังแกลลอน มุ่งหน้ามาเส้นทางบ้านดงขวัญ – เขาคู่วังพรานบ้านเขานิยม จึงได้ประสานกับชุดสืบสวน สภ.พรานกระต่าย ทราบว่ามีรถยนต์กระบะต้องสงสัยได้บรรทุกสิ่งของมาขายที่ร้านขายของเก่าข้างโรงเรียนบ้านเขาแก้ว จึงได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้าน พบว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.44 น. ได้มีรถกระบะสีน้ำเงินบรรทุกประตูรั้วเหล็กและถังแกลลอนนำมาขายที่ร้าน จึงได้ตรวจสอบประตูรั้วเหล็กที่รับซื้อแล้วมีลักษณะตรงกับประตูรั้วเหล็กที่หายไป และพบถังแกลลอน จำนวน 3 ถัง

สอบถามร้านขายของเก่ารับว่า คนที่นำมาขายมีบ้านพักอยู่ที่หมู่บ้านป่าแดงกลาง ชุดสืบสวนจึงได้ไปตรวจสอบ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บน 3403 กำแพงเพชร จอดอยู่ที่บริเวณโรงรถบ้านเลขที่ 36/7 ม.4 ต.พรานกระต่าย และพบนายประสิทธ์ ยอมรับว่าวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 11.00 – 12.00 น. ตนเองกับพวกได้เข้าไปลักทรัพย์สินภายในบ้านที่เกิด แล้วตนเองได้จุดไฟเผาบ้านดังกล่าว หวังเพื่อจะทำลายหลักฐานแล้วนำทรัพย์สินไปขายที่ร้านของเก่าข้างโรงเรียนบ้านเขาแก้ว จึงได้ควบคุมตัวนำส่ง ร.ต.อ.เสกสรร จรรยามั่น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สาวสอง "หิวทุเรียน" ไม่ลงทุน ยอมเป็นโจรขโมยกิน
  02:51

  สาวสอง "หิวทุเรียน" ไม่ลงทุน ยอมเป็นโจรขโมยกิน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์