โจรใจร้าย ลักเกลี้ยงยันสายไฟ ไม่มีของให้ขโมย เผาบ้านทิ้ง!

ข่าว

โจรใจร้าย ลักเกลี้ยงยันสายไฟ ไม่มีของให้ขโมย เผาบ้านทิ้ง!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2562 18:20 น.

หัวขโมยเข้าบ้านจนท.รพ.ส่งเสริมสุขภาพ จนต้องย้ายของหนี ล่าสุดมาลอกสายไฟไปเกลี้ยง และบ้านไฟไหม้ คาดขนจนหมดไม่มีอะไรให้ขโมย เลยเผาบ้านมันซะเลย  

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 ก.พ.62 ร.ต.อ.เสกสรร จรรยามั่น รอง สว.สส.สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจหนองปลิง ว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น และมีร่องรอยถูกคนร้ายขโมยของจำนวนมาก จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลหนองปลิง ร่วมตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบนางกมลรัฐ คำเหลือง อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร เจ้าของบ้านยืนรอหน้าเศร้า ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับดูสภาพบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้นำรถบรรทุกน้ำ 2 คันเข้าระงับเพลิงไหม้ ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

นางกมลรัฐ กล่าวว่า ตนซื้อบ้านหลังนี้ไว้นานหลายปีแล้ว ที่ผ่านมาก็ถูกขโมยเข้ามาลักทรัพย์สินภายในบ้าน จนต้องย้ายของไปไว้บ้านอีกหลัง และล่าสุดเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ก็เพิ่งถูกขโมยเข้ามาลักโซฟานั่งเล่นไป 1 ชุดใหญ่ จึงปล่อยบ้านทิ้งไว้ ไม่มีคนอยู่ 

จนล่าสุด ในวันนี้ จากการสังเกตตามรอบบ้าน ยังพบร่องรอยการโจรกรรม มีการตัดกระแสไฟที่หม้อแปลงไฟฟ้า ประตูรั้วเหล็กกั้นบ้านก็ถูกคนร้ายถอดยกไปทั้ง 2 บานใหญ่ คัตเอาต์ตัวสับไฟฟ้าถูกคนร้ายถอดสายไฟไปทั้งหมด จึงคาดว่า เหตุครั้งนี้ ไม่น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อีกทั้งสายไฟก็ถูกขโมยตัด สายไฟฟ้าขาดตั้งแต่ต้นขั้วหม้อแปลง จึงคาดว่า คนร้ายน่าจะเข้ามาขโมยสิ่งของที่บ้าน แต่ไม่มีของให้ขโมย จึงวางเพลิงเผาบ้านดังกล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลูกชายหลอนยาอาละวาด พ่อต้องพาแม่เพิ่งผ่าตัดหนี
  03:15

  ลูกชายหลอนยาอาละวาด พ่อต้องพาแม่เพิ่งผ่าตัดหนี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์